Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Phân ban Từ thiện Đối ngoại – Quan hệ Quốc tế...

  TP.HCM: Phân ban Từ thiện Đối ngoại – Quan hệ Quốc tế và Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử mừng Khánh tuế chư Tôn Hòa thượng đầu xuân

  Mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (nhằm 11/02/2019), đại diện Phân ban Từ thiện Đối ngoại – Quan hệ Quốc Tế TƯ GHPGVN và Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố mừng Khánh tuế Chư tôn Hòa thượng nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

  Thể hiện truyền thống của dân tộc “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN do ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng phân ban dẫn đoàn đã đến thăm, vấn an và mừng Khánh tuế HT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN – Phó Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ – Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN – Trụ trì chùa Hòa Khánh cùng Chư Tôn đức Tăng Ni.

   Đại đức Thích Trí Huệ tác bạch Khánh tuế Hòa thượng Thích Tấn Đạt

  Tháp tùng phái đoàn có ĐĐ. Thích Trí Thiện – UVTT kiêm Chánh văn phòng; ĐĐ. Thích Minh Kiên – UVTT kiêm Thư ký cùng các ủy viên Phân ban.

  - Advertisement -

   Chư Tôn Đức Ban Từ Thiện Xã Hội TƯ GHPGVN

  Dưới sự dẫn dắt của HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội TƯ, đặc biệt là sự quan tâm, hướng dẫn trực tiếp của Hòa thượng Phó Thường trực, trong năm 2018 vừa qua, từ ngày ra quyết định chuẩn y nhân sự vào đầu tháng 08, Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế đã thực hiện nhiều hoạt động trong công tác từ thiện trong lẫn ngoài nước cùng sự đóng góp của quý Phật tử, các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân.

  Cụ thể như: Cứu trợ đồng bào bị thiên tai; đồng bào có hoàn cảnh khó khăn: người nghèo, người khiếm thị, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn; Trao tặng học bổng, xe đạp; Nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; Xây cầu và làm đường nông thôn; Bếp ăn từ thiện; Hỗ trợ kiều bào nghèo tại một số tỉnh tại vương quốc Campuchia; Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại các tuệ tĩnh đường…

  Trong không khí hoan hỷ của những ngày đầu xuân mới, sau lời tác bạch Khánh tuế đầu năm của Đại đức Trưởng Phân ban, Hòa thượng Thích Tấn Đạt tán thán về những đóng góp của Phân ban đối với công tác từ thiện của xã hội, đồng thời hòa thượng cũng gửi những lời sách tấn, lời chúc sức khỏe đến các thành viên và cầu chúc Phân ban có đủ thắng duyên để hoàn thành trách nhiệm của giáo hội giao phó để góp phần chia sẻ, xoa dịu sự khổ đau của những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp vào sự nghiệp chung của Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN.

  Cùng ngày, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Thành phố – ĐĐ. Thích Trí Huệ dẫn đầu phái đoàn đến mừng Khánh tuế HT. Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM – Trụ trì chùa Thiên Tôn.

   HT. Thích Chơn Không và ĐĐ. Thích Trí Huệ

  Với mục đích góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thế hệ trẻ từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của Hòa thượng Trưởng Ban, Phân ban Thanh thiếu nhi TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu trong năm 2018: Trao học bổng, tặng quà cho các em thanh thiếu nhi nhân các dịp lễ Tết, tổ chức hội trại hè cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ, chương trình Đi Bộ Đồng Hành gây quỹ cho các em học sinh nghèo vượt khó,… Để từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

  Đạo từ tại buổi Khánh tuế, HT. Thích Chơn Không gửi lời chúc sức khỏe, chúc xuân an lạc và ban lời huấn từ, đưa ra phương hướng triển khai hoạt động đến Chư tôn đức và các ủy viên trong phân ban. Hòa thượng mong rằng trong năm mới Kỷ Hợi, các thành viên sẽ thêm phần gắn kết để tạo thêm nhiều sân chơi cho các em thanh thiếu nhi có duyên tu học theo giáo lý của Đức Phật, trở thành người có ích trong xã hội.

  Được biết, cũng trong cùng ngày, phái đoàn đại diện chùa Pháp Tạng do ĐĐ. Thích Trí Huệ cũng đã đến vấn an và Khánh tuế HT. Thích Thiện Lạc – Ủy viên BTS Thành phố Hồ Chí Minh –  Trưởng ban trị sự GHPG huyện Bình Chánh – Trụ trì chùa Tam Bửu cùng những lời chúc xuân ấm tình đạo vị.

  Những lời huấn từ của chư Tôn Hòa Thượng đầu năm mới đã để lại trong lòng mỗi thành viên một niềm hoan hỷ và làm tiền đề để các thành viên thêm động lực cùng nhau đóng góp vào sự nghiệp chung của phân ban cũng như giáo hội. Qua đây, cũng là dịp nhắc nhở mọi người về tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo vốn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam:

  “Mái chùa che chở hồn dân tộc

  Nếp sống muôn đời của tổ tông”

  Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

  Chơn Niệm Nguyệt

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều