Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTP.HCM: Lễ hội Hoa đăng kỷ niệm Vía đức Phật A Di...

  TP.HCM: Lễ hội Hoa đăng kỷ niệm Vía đức Phật A Di Đà tại chùa A Di Đà

  Thánh hiệu A Di Đà Phật có nghĩa là Vô lượng quang, Vô lượng thọ và Vô lượng công đức; Hành giả muốn vãng sanh Tịnh độ phải quy y Tam bảo và thực hành pháp môn Niệm Phật gồm đủ cả Tín, Hạnh và Nguyện.

  Lòng từ bi vô lượng, hạnh nguyện lợi tha vô biên của Phật A Di Đà đã được hàng Phật tử thấm nhuần với lòng biết ơn vô hạn. Trên tinh thần ấy mà hàng năm các chùa khắp nơi đều tổ chức Lễ Khánh Đản của Ngài vào ngày 17 tháng 11 âm lịch.

  Hòa trong không khí Phật giáo cả nước đang hân hoan kỷ niệm ngày Vía đức Phật A Di Đà, vào lúc 17 giờ ngày 23/12/2018 (nhằm 17/11 năm Mậu Tuất), Sư cô Thích Nữ Nguyên Chủng – Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo huyện Củ Chi, Trụ trì chùa A Di Đà (đường 526, ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) cũng đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hoa đăng cúng dường Khánh Đản đức Từ phụ A Di Đà, có hơn 300 Phật tử trong và ngoài huyện tham dự.

  Trong phần phát biểu khai mạc lễ Hoa đăng, Sư cô Trụ trì đã có bài pháp ngắn nhấn mạnh về tông chỉ mà hành giả tu tập pháp môn Niệm Phật cần ghi khắc và thực hành: Tin sâu, Nguyện thiết và Hành chuyên. Mãi mãi tin Phật là bậc Đạo Sư dẫn đường, hướng dẫn chúng sanh chuyển hóa nghiệp chướng, tin đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp độ sanh; Phát nguyện hồi hướng tất cả công đức để trang nghiêm Tịnh độ, được vãng sanh Tây phương khi thân hoại mạng chúng; Mỗi ngày tinh tấn niệm Phật, làm lành lánh ác, từ bỏ thị phi, sám hối nghiệp chướng …

  - Advertisement -

  Những ngọn nến biểu trưng cho ánh sáng trí tuệ phá tan màn vô minh được Sư cô Trụ trì truyền đến từng hành giả trong đạo tràng. Ánh sáng lan dần khắp nơi, người trao kẻ nhận gặp nhau trong tâm nguyện: chúng con mãi mãi tin lời Phật dạy; chúng con nguyện sẽ là những ánh nến nhỏ soi sáng các góc khuất cuộc đời, trợ duyên cho những người chưa biết Phật pháp biết quy hướng Tam bảo và chuyển hóa nghiệp chướng của bản thân…

  Từng ngọn nến lung linh trên tay, trải lòng mình lắng nghe âm điệu của 48 lời đại nguyện với niềm cung kính ngưỡng vọng. Niềm tin đã vững, lời nguyện năm xưa của đức Từ phụ A Di Đà đã được trùng tuyên, hội chúng nhất tâm cùng niệm Thánh hiệu Nam mô A Di Đà Phật và đảnh lễ với lòng chí thành chí kính.

  Pháp hội được hoàn mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả chúng hội.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

   

  Minh An

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều