Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiTP.HCM: Khóa 4 tập huấn TT-TT tiến đến cuộc cách mạng công...

  TP.HCM: Khóa 4 tập huấn TT-TT tiến đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chào mừng đại Lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019

  Ngày 24/ 01/ 2019 (ngày 19/ 12/ năm Mậu Tuất), tại giảng đường chùa Minh Đạo, số 12/3 đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM đã diễn ra khoá tập huấn về kỹ năng thông tin truyền thông khóa 4, nhằm năng cao nghiệp vụ để có thể tự viết được một bản tin nói riêng và kiện toàn hơn về lãnh vực chuyên môn cho công tác truyền thông nói chung, đồng thời chuẩn bị cho công tác đón mừng đại lễ phật đản Vesak LHQ 2019 được đăng cai tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, dưới sự chứng minh và chỉ đạo chương trình khóa học là Đức Hoà Thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo.

  Tổng điều phối và điều hành khóa học là TT. Thích Minh Nhẫn – Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban điều hành kênh Phật sự online TV; cùng phụ trách hướng dẫn và thuyết trình khóa học do ĐĐ. Thích Mình Ân – Tổ phó Tổ Thông tin Tuyên truyền VP2 T.Ư GHPGVN, Phó ban điều hành kênh Thông tin Phật sự Online TV; ĐĐ. Thích Đồng Quý – Thành viên Ban biên tập kênh Phật sự online; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký Ban biên tập kênh Phật sự online và trên 70 học viên tham dự khóa 4, trong đó bao gồm quý chư Tăng Ni cùng nam nữ phật tử các tỉnh thành miền đông nam bộ quy tụ về học.

  Phát biểu khai mạc, TT. Thích Minh Nhẫn đã nhấn mạnh “Tầm quan trọng của công tác truyền thông đến hội chúng“. Để nắm bắt kịp thời tình hình công nghệ kỹ thuật số và phát huy tối đa thế mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp thời đại. thế nên kênh phật sự online TV được ra đời, đồng thời lớp tập huấn kỹ năng thông tin tuyên truyền hôm nay được khai mạc. Lời khai mạc tuy cô động ngắn gọn, nhưng không thiếu phần sâu sắc và xúc tích.

  Sau lời khai mạc, TT. Thích Minh Nhẫn triển khai chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế trong  công tác truyền thông, đem lại nhiều kiến thức bổ ích thiết thực cho nhiều học viên trong khóa học.

  - Advertisement -

  Tiếp nối chương trình tập huấn kỹ năng truyền thông, ĐĐ. Thích Đồng Quý chia sẻ về cách viết bài theo quy tắc 5 chữ W và 1 chữ H (nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho một bài tin có thể đăng). ĐĐ. Thích Tuệ Tánh chia sẻ về kỹ năng chụp ảnh cận, trung và toàn cảnh, biểu đạt không gian thật của bản tin, làm tăng thêm giá trị của bài viết càng sinh động và hiệu quả cho những gì muốn truyền tải.

  ĐĐ. Thích Minh Ân chia sẻ về tác phong, phong cách của người làm công tác truyền thông chuẩn mực, để tăng thêm ánh nhìn thiện cảm của công chúng với người truyền thông và đồng thời đánh giá cao cơ quan chủ quản của người mang sứ mệnh tác nghiệp ấy.

  Chỉ vỏn vẹn có 02 ngày, là khoảng thời gian khá khiêm tốn cho một khóa tập huấn, về kỹ năng truyền thông, nhưng với kiến thức chuyên sâu, cộng với kinh nghiệm thực tế trong tác nghiệp của chư Tôn đức giảng huấn đã đúc kết thành phương pháp truyền đạt gần gũi và thực tế dễ tiếp thu, sau đó cho đi vào thực tập, như cầm tay chỉ việc tạo không gian thật, không trừu tượng theo lý thuyết suông thông thường, khiến các học viên gần như thông suốt bài thuyết trình và hơn 50% học viên có thể tác nghiệp ngay tại lớp học.

  Tuy Không gian hội trường có phần khiêm tốn nhưng thật đông đầy tinh thần pháp lữ và tình đạo vị của toàn thể học viên và chư tôn đức giảng huấn, chư Tôn đức giảng huấn thì rất từ bi gần gũi còn các học viên chia nhau từng chỗ ngồi để quây quần cùng học, thật ấm áp nghĩa tình.

  Đặc biệt là phương pháp phân nhóm, cùng cộng tác để tác nghiệp chung một chủ đề bài viết, từ đó thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết, gắn bó là sức mạnh và hiệu quả rất cao trong mọi công tác.

  Qua đó chúng con thấy được sự lợi ích thiết thực từ chư tôn đức giảng huấn truyền trao, chúng con kính niệm ân đức Hòa thượng Chủ tịch Thích Thiện Nhơn và tri ân đến chư Tôn đức giảng huấn, và mong ngày càng có nhiều những khóa học tập huấn nâng cao hơn để chúng con có dịp tiếp cận kiến thức chuyên sâu, làm hành trang vững tin tiến bước đi trong môi trường tác nghiệp hiện đa,i trước thách thức của cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.

  Hình ảnh ghi nhận khóa 4 tập huấn TT-TT:

  HV khóa 4 tập huấn TT-TT: Chiếu Hiếu (Hiếu Thuận)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều