Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiGiáo dụcTP.HCM: Khai giảng Cử nhân Phật học khoá XIV và Cao đẳng...

  TP.HCM: Khai giảng Cử nhân Phật học khoá XIV và Cao đẳng Phật học khoá I

  Chiều ngày 1/12 vừa qua, Hội đồng điều hành Học viện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Cử nhân Phật học khóa XIV và Cao đăng Phật học khoá I, tại cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

  Cung thỉnh Hoà thượng Viện trưởng quang lâm Hội trường

  Chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện

  - Advertisement -

  Toàn cảnh Lễ khai giảng

  Đến chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng học viện; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ – đồng Phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh – Tổng thư ký Hội đồng điều hành học viện; cùng chư Tôn đức Hội đồng điều hành; các trưởng, phó khoa chuyên môn và Ban giảng huấn học viện đồng tham dự.

  ĐĐ.Thích Giác Hoàng – phó Tổng thư ký HĐHĐ, dẫn chương trình Lễ khai giảng

  Ni sinh

  Tăng sinh

  Được biết, khoá XIV cử nhân Phật học có 403 Tăng Ni sinh vừa được trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh của học viện vào 7/2019 vừa qua. Đồng thời, trong năm nay, Học viện cũng tuyển sinh hệ cao đẳng Phật học khoá I với 77 Tăng Ni sinh theo học.

  TT.Thích Viên Trí thông qua chương trình đào tạo hệ cử nhân và cao đẳng Phật học

  Chương trình đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM hệ cử nhân và cao đẳng đều học theo phương thức tín chỉ (đối với hệ cao đẳng là 69 tín chỉ, hệ cử nhân là 129 tín chỉ). Khi Tăng Ni sinh hoàn thành đủ tín chỉ của chương trình đào tạo sẽ được tốt nghiệp ra trường. Vì thế, thời gian học của Tăng Ni sinh tại học viện đều dựa trên sự siêng năng và thực lực của từng cá nhân.

  Theo đó, Tăng Ni sinh hệ cử nhân và cao đẳng được tuỳ chọn 01 trong 11 khoa chuyên môn của học viện để học như: Hoằng pháp học, Triết học Phật giáo, Phật giáo thế giới, Phật giáo Việt Nam, Phật pháp Anh ngữ, Trung Văn, Pali, Sanskrit, Công tác xã hội, Giáo dục mầm non và Đào tạo từ xa.

  Hoà thượng Viện trưởng trao bằng khen đến Tăng Ni sinh

  Nhị vị Thượng toạ Phó Viện trưởng trao quà đến Tăng Ni sinh xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh

  Tại lễ khai giảng, để khích lệ tinh thần học tập của Tăng Ni sinh, Hoà thượng Viện trưởng và nhị vị Thượng toạ Phó Viện Trưởng đã trao bằng khen và quà đến 05 Tăng Ni sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học khoá XIV vừa qua.

  HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

  Tăng Ni sinh trang nghiêm lắng nghe lời đạo từ từ Hoà thượng Viện trưởng

  Ban đạo từ tại Lễ khai giảng, Hoà thượng Viện trưởng cho biết: Học viện PGVN tại TP.HCM khi mới thành lập được biết đến với tên là Trường cao cấp Phật học VN, Tăng Ni sinh khoá đầu chỉ có 60 vị. Trải qua 35 năm, đến ngày khai giảng hôm nay, Học viện đã có hơn 1000 Tăng Ni nội trú và hàng trăm Tăng Ni ngoại trú. Cùng đó, các cựu Tăng Ni sinh khoá 1 đến khoá 3, hiện nay đã trở thành Hội đồng điều hành và Ban Giảng huấn của học viện.

  Ban Giảng huấn học viện là những người có học vị Tiến sĩ và Thạc sĩ

  Theo Hoà thượng viện trưởng, các Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện thời điểm này là những người may mắn khi được đội ngũ giảng viên có trình độ cao giảng dạy, trong đó có hơn 100 giảng viên có bằng cấp Tiến sĩ và Thạc sĩ, chương trình đào tạo ngang tầm với các trường Đại học trên thế giới.

  Hoà thượng Viện trưởng đánh trống khai giảng

  Tăng Ni sinh cử nhân khoá XIV và cao đẳng khoá I bước vào năm học mới

  Sau lời đạo từ, chư Tôn đức Hội đồng điều hành, Ban giảng huấn và toàn thể Tăng Ni sinh đã trang nghiêm hướng về lễ trường để nghe ba tiếng trống khai giảng năm học mới từ Hoà thượng Viện trưởng xướng lên.

  Dịp này, quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng cúng dường 1 tỷ đồng cho Học viện PGVN tại TP.HCM để chăm lo đời sống sinh hoạt của Tăng Ni sinh nội trú tại học viện.

  Tâm Giao, ảnh: Đăng Huy

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều