Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi và khánh tuế chư Tôn...

  TP.HCM: Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi và khánh tuế chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

  Sáng ngày 08/02/2019 (nhằm ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi) tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (thiền viện Quảng Đức Q.3, TP.HCM) theo thông lệ hằng năm, Trung ương Giáo hội đã có buổi họp mặt đầu năm mới 2019, chúc mừng năm mới và khánh tuế chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS, các ban, viện Trung ương và Văn phòng 2 TƯ GHPGVN.

  Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ cùng chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS, Thường trực HĐTS, VP2, các ban, viện TƯ, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử.

  Đức Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp

  Thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã thành kính dâng lời khánh tuế chúc tết đến Đức Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN. Tại đây Hòa thượng Phó Pháp chủ cũng đã có lời tán thán công đức và chúc tết đến Chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS, VP2 và các ban, ngành, viện TƯ.

  - Advertisement -

  HT. Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực HĐTS mừng khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ

  Sau đó thay mặt Trung ương Giáo hội, các ban, ngành, viện và VP2 TƯ cùng toàn thể lãnh đạo cán bộ nhân viên văn phòng, HT. Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ đã thành kính khánh tuế, chúc tết đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, nhân dịp này Hòa thượng  đã khái quát về thành tựu những hoạt động Phật sự trong năm 2018 và gửi lời chúc mừng năm mới đến nhị vị Hòa thượng lãnh đạo GHPGVN.

  HT. Thích Huệ Thông thay mặt chư Tôn đức mừng khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS

  Ban lời đạo từ, HT. Thích Thiện Nhơn thay mặt Trung ương GHPGVN đã tán thán những thành quả đạt được của các ban, viện TƯGH cũng như VP2 TƯGH. Những thành quả đạt được đó đã góp phần xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng ổn định với tinh thần đồng hành cùng với dân tộc. Tại buổi họp mặt HT chủ tịch cũng đã nêu những mục tiêu cần đạt được trong năm 2019 về việc triển khai các văn kiện và thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc khóa 8 cũng như chương trình hoạt động 9 mục tiêu của GHPGVN mà các ban ngành viện TƯ, cũng như văn phòng 2 TƯ GHPGVN cần có sự quan tâm và thực hiện hữu hiệu hơn nữa để thực hiện tốt các hoạt động Phật sự của Giáo hội trên tinh thần từ bi – trí tuệ của đạo Phật.

  Đặc biệt năm 2019 là năm sẽ diễn ra một Phật sự quan trọng mang tầm quốc tế đó chính là Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc do Việt Nam đăng cai lần thứ 3. Với sự quyết tâm của toàn Giáo hội, sự chung tay góp sức của Phật giáo đồ trong nước và nước ngoài sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ hữu nghị giữa GHPGVN, đất nước, dân tộc Việt Nam với Liên Hiệp Quốc và quốc tế, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hòa bình, hợp tác, phát triển toàn diện.

  Nhân dịp đầu năm mới Hòa thượng chủ tịch Giáo hội đã gởi lời chúc xuân đến chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, mọi Phật sự đều được thành tựu tốt đẹp.

  HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ và chúc xuân đến chư Tôn đức

  Đáp lại sự quan tâm của nhị vị Hòa thượng lãnh đạo GHPGVN, chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đã thành kính đảnh lễ mừng tuổi chúc mừng năm mới nhị vị Hòa thượng và kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, thành tựu các Phật sự. Đồng thời, chúc nguyện nhị vị Hòa thượng mãi là bậc tòng lâm thạch trụ, bóng cây đại thọ che mát cho hàng Tăng, Ni Phật tử nương tựa tu học và phục vụ Đạo pháp – Dân tộc.

  Tin, ảnh: Minh Ân, Hữu Anh, Thái Huỳnh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều