Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Diễn tập lễ rửa chân tại khóa tu Búp sen từ...

  TP.HCM: Diễn tập lễ rửa chân tại khóa tu Búp sen từ bi chùa Giác Ngộ

  Không khí mùa Vu-lan báo hiếu đã tràn ngập tại các tự viện trên khắp cả nước. Và tại chùa Giác Ngộ, khóa tu Búp Sen Từ Bi đã tô điểm mùa Vu-lan với hoạt đông tổng diễn tập Lễ rửa chân.

  Tổng diễn tập Lễ rửa chân và ôn lại ý nghĩa ngày Vu-lan là nội dung chính trong khóa tu Búp Sen Từ Bi tại Chùa Giác Ngộ, Q10, TP. HCM chiều 3/8/2019 (3/7 Kỷ Hợi). Với 10 gia đình và gần 300 bé thiếu nhi từ 5 – 13 tuổi, chư Tăng bổn tự và các bạn trong ê-kip Ban tổ chức đã hướng dẫn các bé tụng đọc kinh Phật theo thường lệ mở đầu khóa tu mỗi chiều thứ Bảy hằng tuần.

  Phối hợp với không khí trầm lắng của mùa Vu-lan, tiết mục đồng diễn “Bắc kim thang” được các bạn sinh viên Phật tử hướng dẫn tạo sự linh hoạt, dẫn dắt không khí sinh hoạt thêm phần vui nhộn, hoạt bát.

  Để tinh thần báo hiếu và tri ân các đấng sinh thành không chỉ dừng lại ở lời kinh, tiếng kệ vào tháng 7, nghi thức rửa chân, cài hoa hiếu hạnh là cửa ngõ để huân tập ý thức ở các bé, biến báo hiếu thành hành động trong đời thường. Vì vậy, Lễ rửa chân sẽ diễn ra cách đây một tuần nữa (10/8/2019) được SC. TN. Nhuận Bình điều phối tổng diễn tập, và sinh hoạt gia đình để chốt danh sách các bé đăng ký rửa chân.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  - Advertisement -

  Tin: Thích Ngộ Trí Viên, ảnh: Ngộ Trí Thuận

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều