Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Linh Chưởng (Quận...

  TP.HCM: Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Linh Chưởng (Quận 3)

  Sáng ngày 03/08/2019 (nhằm ngày 3/7 năm Kỷ Hợi), tại chùa Linh Chưởng (Q.3, TP.HCM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp Y Ca Sa PL.2563 – DL.2019.

  Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh – Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Giác Liêm – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN quận 3; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đông đảo Phật tử.

  “Trung ngươn ngày vọng Hội Vu lan

  Bến giác chiều thu sóng đạo ngàn

  - Advertisement -

  Những ai là kẻ mang ơn nặng

  Vận lòng thành kính đón Vu lan”.

  Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy, đại diện Phật tử chùa Linh Chưởng đã thành kính dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa đến chư Tôn đức Tăng Ni.

  Sau đó là nghi thức cài hoa hồng, Hoài niệm ân đức sinh thành của Cha và Mẹ, đại điện các em thanh thiếu nhi Phật tử đã dâng lên những bông hoa tươi thắm cúng dường trên mười phương Tam bảo và hiện tiền chư Tôn đức Tăng Ni.

  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Liêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN đã tán thán tinh thần hiếu đạo của Ni trưởng Thích Nữ Như Dụng – Viện chủ chùa Linh Chưởng, chư tôn đức Ni cùng Phật tử chùa Linh Chưởng đã thực hiện đúng tinh thần của người con Phật, báo đáp tứ trọng ân. Đây là dịp để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu với ông bà cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ trong nhiều đời nhiều kiếp, đồng thời tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

  Thực hiện: Hữu Tình

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều