Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: CLB Hoa Tâm họp báo ra mắt phim Nhân Quả Cuộc...

  TP.HCM: CLB Hoa Tâm họp báo ra mắt phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh

  Chiều qua, 14/9/2018 ( nhằm ngày 5/8/Mậu Tuất), tại chùa Xá Lợi, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo ra mắt phim truyện Phật giáo “ Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh”. Buổi họp báo đã được diễn ra trong không khí cởi mở, hoan hỷ với sự chứng minh của chư tôn đức Ban văn hóa TƯ GHPGVN, chư tôn đức ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là sự tham dự của các cơ quan báo đài, ekip làm phim và đông đảo quý Phật tử, quý khán thính giả gần xa.


  Quang lâm chứng minh và tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, phó chánh thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh; TT. Thích Pháp Đăng – Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Minh Bảo – Phó văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, chư tôn đức tăng chùa Xá Lợi, cùng đông đảo chư tôn đức tăng ni trụ trì một số chùa, tự viện trong và ngoài thành phố.

  Tham dự buổi họp báo còn có sự hiện diện của lương y Võ Hoàng Yên, nghệ sỹ Lê Bình, các cơ quan thông tấn báo chí, các trang mạng điện tử Phật giáo, thành viên CLB Hoa Tâm, nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Tâm Phúc Tường, nhóm Duyên lành, đại diện các doanh nghiệp, ekip làm phim, tập thể diễn viên tham gia bộ phim, cùng đông đảo quý khán thính giả, các Phật tử quan tâm tới bộ phim.

  Tiếp nối sự thành công của 2 bộ phim Phật giáo Nhân Quả Cuộc Đời 1 và Nhân quả cuộc đời 2 – Báo Ứng, cả 2 bộ phim này đã được khán giả đón nhận rất  nồng nhiệt, đặc biệt là chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong và ngoài nước. Để đáp ứng niềm mong mỏi, cũng như sự yên mến của khán giả, CLB Hoa Tâm đã tiếp tục bấm máy khởi quay bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh vào ngày 7/7/2017, đến nay bộ phim đã được chính thức ra mắt để cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay.

  - Advertisement -

  Với thông điệp “ Mắt mù – Tâm không mù”, phim đã mang đến cho người xem nhiều tình tiết bất ngờ, ly kỳ, hấp dẫn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, thông qua bộ phim này Đạo diễn Quý Luân mong muốn khán giả nhìn nhận thấu đáo hơn về quy luật nhân quả trong đời sống hàng ngày, nhân quả rất công bằng, chỉ có mình mới làm chủ được vận mệnh của mình và mới cứu được chính mình mà thôi. Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người con Phật thì lại càng phải tin sâu vào nhân quả, gieo nhân lành để có quả tốt đẹp trong tương lai.

  Tại buổi họp báo, thượng tọa Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, phó chánh thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã trao bằng tuyên dương công đức của trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp Chủ GHPGVN, HT. Thích Trí Quảng cho tập thể, cá nhân, ekip làm phim và các diễn viên tham gia bộ phim.

  Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã tán thán công đức của cá nhân Đạo diễn Nhạc sỹ Quý Luân, CLB Hoa Tâm và ekip làm phim. Thượng tọa nhấn mạnh: “ CLB Hoa Tâm đã đóng góp rất lớn bằng tâm đức của mình, bằng công sức, trí tuệ, bằng cái tâm chân thành cho công cuộc hoằng pháp độ sinh của Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và GHPGVN nói chung. Trên tinh thần ba la mật, tùy duyên bất biến, tập thể thành viên CLB Hoa Tâm đã biết hy sinh, quên mình để sống vì tập thể, vì giá trị, lợi ích của Đức Phật, làm cho Đức Phật sống lại bằng phương pháp ứng dụng vào đời sống thực tế thông qua những bộ phim truyện Phật giáo hay những ca khúc Phật giáo…”

  Sau lời phát biểu của thượng tọa Thích Quang Thạnh, toàn thể hội chúng đã được đón xem bộ phim Nhân Quả cuộc đời 3 – Định Mệnh của tác giả: Tâm Hạnh – Đạo diễn: Quý Luân, cùng với sự tham gia của của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Lương y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh, hoa hậu Kim Nguyễn, Thảo Linh, Hoa Tiên… với những cảnh quay rất đẹp trên công nghệ phim mới nhất 4K hiện nay.

  Sau hơn 1h20 phút theo dõi bộ phim, nhiều khán giả đã không khỏi xúc động trước những cảnh quay đầy nhân văn trong phim và các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt câu hỏi giao lưu cùng đạo diễn Quý Luân, lương Y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh và ekip làm phim trong không khí cởi mở, thân thiện, ấm tình đạo vị.

  Được biết sau khi họp báo, bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh đã được đưa lên kênh youtube để khán giả cùng theo dõi vào hồi 17h chiều qua 14/9/2018. CLB Hoa Tâm cũng cho biết: Trong thời gian tới đây CLB sẽ trình chiếu miễn phí bộ phim này tại các chùa nếu chư tôn đức Tăng ni và các Phật tử có nhu cầu, đồng thời sẽ phát hành DVD cúng dường chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử nhân mùa vu lan.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Ca sỹ Quang Hà thể hiện ca khúc chính trong phim Định Mệnh

   

  Cư sỹ Tánh Thuần điều hành chương trình

   

  Nhạc sỹ, Đạo diễn Quý Luân phát biểu khai mạc

  Lương y Võ Hoàng Yên tham dự buổi họp báo

  Chư tôn đức chứng minh

        

  Đại đức Thích Minh Bảo đọc quyết định tuyên dương công đức

  Đạo diễn Quý Luân đón nhận quyết định

  TT. Thích Quang Thạnh trao bằng tuyên dương công đức

  Cảnh quay trong phim

  Lương Y Võ Hoàng Yên trả lời phòng vấn PV Phattuvietnam.net

  Đạo diễn Quý Luân trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí

  Nghệ sỹ Lê Bình góp ý cùng đoàn làm phim

  Trang tin Phattvietnam.net chúc mừng đoàn làm phim

  Chụp hình lưu niệm sau buổi họp báo

       

   

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều