Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương tổ chức Chương trình từ thiện “Về lại quê xưa”

0
28
PGO -

Hướng đến Lễ Tưởng niệm 35 năm ngày viên tịch và 100 năm ngày sinh Ni trưởng Huỳnh Liên – Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, sáng ngày 10/4/2022 (nhằm ngày 10/3/Nhâm Dần) tại xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang (quê hương cố Ni trưởng Đệ Nhất), Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương (Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TP.HCM) và các tịnh xá đã thực hiện chương trình từ thiện “Về lại quê xưa”, kết hợp cùng với chính quyền sở tại trao 200 suất học bổng cho các em học sinh và 3 căn nhà tình thương cho bà con nghèo tại địa phương.

Chứng minh và tham dự buổi trao quà có Ni trưởng Chiêu Liên – Phó Trưởng Ban thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam (NGHPKSVN), Trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh (TP. Long Khánh, Đồng Nai); Ni trưởng Viên Liên – Phó Trưởng Ban Thường trực Giáo phẩm NGHPKSVN, Trụ trì Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương; NT. Tuấn Liên – Giáo phẩm thường trực NGHPKSVN, Cố vấn Ban Quản trị Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương;Quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô Tổ đình Ngọc Phương và các tịnh xá.

Khởi hành từ UBND xã Phú Mỹ, Đoàn đã đến trao quà tại hai địa điểm:

– Điểm 1: Trao 200 suất học bổng cho học sinh 2 trường: Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Phú Mỹ. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, 5 quyển tập và 1 hộp bánh.

Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, nhằm chung tay góp sức vì cộng đồng, giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hiếu học, thể hiện sự quan tâm Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương và các tịnh xá đối với công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em.

Thay mặt Đoàn, NT. Viên Liên – Phó Ban Thường trực Hội đồng Giáo phẩm NGHPKS, Trụ trì Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương; NT. Tuấn Liên – Giáo phẩm thường trực NGHPKS, Trưởng Ban Từ thiện, đã phát biểu nói lên hạnh nguyện của Đệ Nhất Ni trưởng mà hàng đệ tử luôn học tập và hành theo bước chân của Ngài. Với những thiện sự đã làm được, kính dâng lên cúng dường Giác linh Đệ Nhất Ni trưởng để tỏ lòng tri ân đến bậc Thầy đã mở đường chỉ lối cho hàng hậu học tiến bước trên con đường giác ngộ giải thoát.

Quý Ni trưởng chúc các em học sinh học giỏi, có nghị lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường trong niềm vui và hướng đến tương lai tươi sáng.

Đại diện nhà trường cũng đã gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành đến quý Ni trưởng, Ni sư đã quan tâm hỗ trợ trao tặng học bổng đến các em học sinh và mong rằng những phần trợ cấp học tập này là nguồn động lực khuyến khích các em có thêm niềm tin, tăng cường sức khỏe học tập, vui chơi, phát triển bản thân để có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

– Điểm 2: Trao 3 ngôi nhà tình thương cho 3 gia đình, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, một phần quà và 1 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Văn Học, ông Hà Văn Thanh, bà Trần Thị Vân cùng ngụ ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ.

Đây là hoạt động thể hiện sâu sắc tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, giúp cho cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, được an cư lạc nghiệp, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Với tinh thần tích cực nhập thế cứu khổ độ sanh, Ni trưởng Đệ nhất khi còn sanh tiền đặc biệt hướng về con đường từ thiện xã hội, chăm lo cho người nghèo, giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, muốn đem ánh đạo vàng đến tận mỗi tâm hồn qua hạnh bố thí, mong xoa dịu những nỗi đau vật chất để từ đó mưa pháp nhuận thấm tinh thần.

Trao tặng nhà tình thường, tặng quà cho người nghèo, tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học… là một trong những công tác Phật sự của chư Ni và Phật tử Hệ phái Khất sĩ kết thành tràng hoa công đức kính dâng lên Ni trưởng, ghi nhớ ân đức của bậc Trưởng lão Ni đã khai sáng Giáo hội Khất sĩ Ni giới Việt Nam (nay là Ni giới Hệ phái Khất sĩ), suốt 40 năm (1947–1987) dâng hiến cuộc đời của mình cho Đạo pháp và Dân tộc, đã dày công giáo dưỡng, dẫn dắt chư Ni và Phật tử Hệ phái Khất sĩ, đóng góp công sức vào sự nghiệp thành lập và phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xin thành kính niệm ân quý Ni trưởng, Ni sư đã ủng hộ cho Tổ đình tịnh xá Ngọc Phương thực hiện chuyến thiện nguyện “Về lại quê xưa” thành tựu tốt đẹp.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Ban Truyền thông NGKS