Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Tết cho trẻ em Làng SOS

0
41
PGO -

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều na18-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho các cháu đang sinh hoạt và học tập tại Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo tỉnh, đại diện các tôn giáo về dự chương trình

Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị; ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh về dự buổi chương trình.

TT.Thích Thanh Định, đại diện BTS PG tỉnh về dự chương trình

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) tỉnh có Thượng tọa Thích Thanh Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; Linh mục Phê – rô Nguyễn Văn Đệ đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình, Hội Thánh Tin lành Thái Bình cùng về tham dự chương trình.

Văn nghệ chào mừng
Ông Nguyễn Hồng Diên thay mặt các cấp chính quyền tỉnh chúc Tết các cháu làng SOS Thái Bình
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết cho các cháu
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết cho các cháu
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết cho các cháu

Đây là sự quan tâm đặc biệt của quý vị lãnh đạo tỉnh dành cho các con Làng Trẻ em SOS Thái Bình. Chương trình với các hoạt động tổ chức trò chơi dân gian, học viết thư pháp, nặn tò he, gói bánh chưng. Qúy vị lãnh đạo, đại diện các tôn giáo đã cùng các mẹ, các con giao lưu văn nghệ, đón nhận những lời chúc mừng, dự bữa cơm tất niên đón xuân Canh Tý.

TT.Thích Thanh Định mừng tuổi đại diện các cháu
Linh mục Phê – rô Nguyễn Văn Đệ, Tổng Giám mục Giáo phận Thái Bình tặng quà Tết

Nhân dịp này, TT.Thích Thanh Định thay mặt chư Tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), đã trao quà cho các cháu nhân dịp Tết đến xuân về. Giá trị quà tặng tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ban vui cứu khổ của đạo Phật, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống, vượt khó học giỏi.

Được biết, cách đây 5 năm (ngày 21 – 01 – 2015), Làng trẻ em SOS Việt Nam cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ khánh thành Làng trẻ em SOS Thái Bình. Làng trẻ em SOS Thái Bình là Làng thứ 16 ở Việt Nam, được xây dựng tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình và là Làng trẻ em SOS đầu tiên có 50% vốn xây dựng là từ nguồn tài trợ trong nước.

Làng trẻ em SOS Thái Bình thành lập năm 2013, đến nay Làng có 14 gia đình với 125 cháu là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có khăn (mồ côi cha mẹ, không có  người nuôi dưỡng…). Ngoài ra Làng còn đang bảo trợ ngoài cộng đồng cho 234 cháu. Hiện Làng có 33 cán bộ, nhân viên và các mẹ, các dì. Những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh cùng các cấp, các ngành và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nên đời sống của các con ngày càng được nâng cao cả về đời sống vật chất và tinh thần, giúp các con phát triển toàn diện. Nhờ đó, trong năm học 2018-2019 Làng có 14 con đạt học sinh giỏi, trong đó có nhiều con đỗ vào trường đại học, cao đẳng.

Làng trẻ em SOS Thái Bình là một công trình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em mồ côi, trẻ em không nơi nương tựa trên địa bàn có cuộc sống ổn định, lâu dài trong môi trường an toàn và có cơ hội học tập, phát triển hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong những ngày đầu năm mới 2020 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Canh Tý, các em nhỏ Làng trẻ em SOS Thái Bình đã được đón tiếp các tổ chức, đơn vị, cá nhân thiện nguyện, các nhà hảo tâm đến trao quà Tết, động viên các em, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với những mảnh đời kém may mắn.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện