Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcTiền Giang: Hơn 3 vạn người dự khánh thành Tứ động tâm

  Tiền Giang: Hơn 3 vạn người dự khánh thành Tứ động tâm

  Sáng nay, 16-9 (7-8- Mậu Tuất), thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã trang trọng tổ chức lễ an vị Phật và khánh thành 4 thánh tích Phật giáo (Tứ động tâm bao gồm: Lâm Tì Ni – nơi Phật Thích Ca đản sinh; Bồ Đề Đạo Tràng – nơi Phật thành đạo; Lộc Uyển – nơi Phật chuyển pháp luân và Câu Thi Na – nơi Phật nhập diệt).
  2.jpg
  Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

  Chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Bảo Nghiêm – đồng Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang và các tỉnh thành, chư tôn đức Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm các tỉnh thành cùng đại diện chính quyền các cấp và hơn 30 ngàn Phật tử trên mọi miền đất nước.

  6.jpg
  Quang cảnh buổi lễ

  Ngoài ra, còn có sự hiện diện và tham dự của chư Tăng là quản trị của 4 thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ, Nepal cũng về tham dự.

  8.jpg
  TT.Thích Thông Phương phát biểu khai mạc

  Sau nghi thức tác bạch cung thỉnh chư tôn đức Hoà thượng quang lâm Bồ Đề Đạo Tràng – nơi Đức Phật thành đạo trong khuôn viên khu thánh tích Tứ động tâm, TT.Thích Thông Phương – Phó ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã phát biểu khai mạc nói lên tâm nguyện và ý nghĩa của việc xây dựng công trình Tứ động tâm.

  - Advertisement -

  Theo đó, thể theo tâm nguyện của HT.Thích Thanh Từ – Thiền chủ Thiền phái Trúc Lâm, tại Trúc Lâm Chánh Giác công trình Tứ động tâm xây theo đúng nguyên mẫu với tỉ lệ 6:10. Với tỉ lệ này thì tháp Đại Giác sẽ có chiều cao hơn 31m – nhằm tạo duyên lành cho những Phật tử gần xa không có đủ duyên đến Ấn Độ để chiêm bái, thì có thể đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác chiêm bái.

  9.jpg
  HT.Thích Giác Toàn có đạo từ

  HT.Thích Giác Toàn thay mặt chư tôn đức Hoà thượng có lời đạo từ tán dương công đức của chư Tăng Thiền phái Trúc Lâm, đặc biệt nơi thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã kiến tạo nên 4 công trình Phật giáo tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang để Phật tử các nơi về chiêm bái.

  10.jpg

  12.jpg
  Nghi thức an vị 

  Sau đó, chư tôn đức Hoà thượng cử hành nghi thức niêm hương lễ Phật, sái tịnh và nhiễu quanh 4 thánh tích Phật giáo – Tứ động tâm – chính thức đưa vào sử dụng.

  16.jpg

  24.jpg

  27.jpg
  Hàng vạn Phật tử quy tụ về thiền viện dự lễ với lòng thành kính

  Trước đó, chiều 15-9, chư tôn đức Tăng Ni trong Thiền phái Trúc Lâm đã tiến hành nghi thức tâm linh theo truyền thống cũng như tổ chức đêm hoa đăng trong khuôn viên khu thánh tích Tứ động tâm với sự tham dự của hàng vạn Phật tử trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

  Chiêm ngưỡng những hình ảnh tại Trúc Lâm Chánh Giác vừa được PV Giác Ngộ thực hiện:

  18.jpg

  19.jpg

  35.jpg

  36.jpg

  39.jpg

  46.jpg

  48.jpg

  33.jpg

  30.jpg

  Vũ Giang

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều