Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcTiền Giang: Đêm Hoa đăng Vía đức Phật A Di Đà tại...

  Tiền Giang: Đêm Hoa đăng Vía đức Phật A Di Đà tại Công viên Di Đà chùa Vĩnh Tràng

  Chiều ngày 22/12/ 2018 (nhằm ngày 16/11 năm Mậu Tuất), tại Công viên Di Đà (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho), Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN TP. Mỹ Tho trang nghiêm tổ chức Đêm Hoa đăng thắp nến kỷ niệm Vía đức Phật A Di Đà để cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh; Đồng thời cũng là để củng cố, sách tấn đến hàng Phật tử yêu mến pháp môn Niệm Phật.

  Phật A Di Đà (Tiếng Phạn: Amitabha – Amitayus, Trung Quốc: Amituofo) là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Bắc truyền, đặc biệt là Tịnh Độ Tông. Theo các kinh sách ghi lại, đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt trong vô lượng kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

  Đức Phật A Di Đà đã lập ra 48 lời thệ nguyện để cứu độ chúng sinh. Lời thệ thứ 18, là nền tảng của Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.”

  Kể từ đó, Phật A Di Đà sau thời gian tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối thượng. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây phương Cực Lạc (Pure Land – Sukhavati) đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài.

  - Advertisement -

  Trong thực hành niệm danh hiệu Phật phải có ba phẩm chất quan trọng trong tâm đó là: Chân thành, Niềm tin và Khát vọng (Tín, Hạnh và Nguyện) được tái sinh trong cõi Tịnh độ. Lời cầu nguyện đơn giản mà người thực hành cần lặp lại là: “Namo Ami Tou Fo” – “Namo Amida Butsu” Người ta có thể niệm “Namo Amitabha Buddha” hoặc“Nam Mô A Di Đà Phật” ở Việt Nam, có nghĩa là “Tôi tìm nơi ẩn náu trong đức Phật A Di Đà”.

  Đêm Hoa đăng có sự chứng minh của chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, BTS Phật giáo TP. Mỹ Tho; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố, huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

  Tại buổi lễ, chư Tôn đức Ban Chứng minh đã niêm hương khai kinh cầu nguyện, thực hiện nghi thức thắp nến. Đọc 48 lời phát nguyện của đức Phật A Di Đà và đảnh lễ trước Tôn tượng đức Phật. Tất cả đồng im lặng gửi lời chúc nguyện đến người thân và mọi người trên hành tinh này luôn được an lạc.

  Đêm Hoa đăng kết thúc trong niềm an lạc đầy hoan hỷ.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều