Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcTiền Giang: Bàn giao 3 cầu nông thôn tại huyện Gò Công...

  Tiền Giang: Bàn giao 3 cầu nông thôn tại huyện Gò Công Đông

  Sau hai tháng thi công, chiều ngày 29/10/2018 (nhằm ngày 21/10 năm Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông đã phối hợp với MTTQVN huyện Gò Công Đông tổ chức Lễ Bàn giao ba cây cầu dân sinh thuộc xã Tân Đông, Tân Tây và Kiểng Phước đưa vào phục vụ giao thông nông thôn. Đây là những cây cầu nối liền các xã với tổng kinh phí xây dựng là 285 triệu đồng.


  Tham dự buổi Lễ bàn giao cầu có: Thượng tọa Thích Bửu Hòa – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông; Đại đức Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; Đại đức Thích Đạo Tâm – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông.
  Về phía Chính quyền các cấp có: Ông Mai Văn Cười – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Đông; Ông Huỳnh Hữu Chiến – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện; Ông Lê Văn Quá – Phó trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện; Ông Đặng Minh Khải – Bí thư Đảng ủy xã Kiểng Phước; Ông Phan Văn Duy – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Tây, cùng với sự tham gia của các cấp chánh quyền sở tại và bà con nhân dân địa phương.

  Xã Kiểng Phước, Tân Đông và Tân Tây thuộc những xã vùng sâu của huyện Gò Công Đông, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông chủ yếu là những cây cầu tạm bợ, xuống cấp, đã được xây dựng lâu năm, điều này đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại của các em học sinh, nhân dân và vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất, từ đó ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Để chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, UB MTTQVN huyện Gò Công Đông đã vận động Ban Trị sự GHPGVN huyện, ủng hộ cho việc xây dựng cầu. Trên tinh thần đó, Ban Trị sự đã kêu gọi Đại đức Thích Minh Đạo cùng Phật tử hỗ trợ cho công trình này.

  - Advertisement -

  Ba cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Cây thứ nhất có tổng chiều dài là 18m, rộng 1.5m, gồm 3 nhịp. Hai cây còn lại có chung dài 25m, rộng 3m, gồm 4 nhịp, hệ thống lan can được đảm bảo theo tiếu chí giao thông đường bộ, đường thủy, độ an toàn cao, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại dễ dàng. Công trình được xây dựng và giám sát dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 285 triệu đồng.

  Sau phần báo cáo công trình thi công, đại diện cho nhân dân thuộc ba xã đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ vui mừng vì xã nhà đã có các cây cầu vững chắc như mơ ước bấy lâu. Từ nay mọi người đi lại sẽ an toàn hơn, nhất là học sinh và người già, không còn nỗi lo nơm nớp mỗi lần qua cầu. Ngoài ra, sự thuận lợi của cây cầu còn mở ra nhiều hướng đi mới trong phát triển kinh tế của bà con điạ phương.

  Cũng tại buổi bàn giao, Thượng tọa Thích Bửu Hòa đại diện cho nhà tài trợ phát biểu. Thay mặt BTS xin được ghi nhận sự đóng góp của Đại đức Thích Minh Đạo, cùng quý vị Phật tử và nhà tài trợ, đồng thời cám ơn các cấp chánh quyền hộ trợ trong việc thi công cầu. Thượng tọa cũng chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân nơi đây có được cây cầu mới, đáp ứng sự mong mỏi của chính quyền cũng như bà con địa phương, đảm bảo an toàn, chắc chắn, thuận tiện đi lại cho các em học sinh đến trường và nhân dân trong việc sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Có thể nói, đây là món quà chứa đựng tình cảm và thể hiện trách nhiệm của những người con Phật là cứu khổ ban vui cho chúng sanh, thật đúng với ý nghĩa như lời Phật dạy.

  Ông Huỳnh Hữu Chiến đại diện lãnh đạo chánh quyền phát biểu: Trong những năm qua, được sự giúp đỡ chân thành từ phía Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông, đã cùng MTTQVN huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hôm nay, BTS lại mang đến những cây cầu dân sinh, để trẻ em dễ dàng đến trường, người già đi lại thuận tiện. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đối với công tác an sinh xã hội và chung tay cùng với chánh quyền địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời cám ơn Thượng tọa Thích Bửu Hòa, Đại đức Thích Minh Đạo và nhà tài trợ đã góp phần cùng chính quyền địa phương làm thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp cho đời sống kinh tế, văn hóa của người dân nơi đây được nâng cao.

  Xin giới thiệu chùm ảnh về công tác này đến với bạn đọc:

   

  Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều