Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeHoằng PhápThượng tọa Thích Minh Nhẫn hoằng pháp tại Khánh Hòa

  Thượng tọa Thích Minh Nhẫn hoằng pháp tại Khánh Hòa

  Ngày 1,2-8 nhân chuyến hoằng pháp tại Khánh Hòa, TT.Thích Minh Nhẫn UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh Kiên Giang, trú trì chùa Phật Quang, TP.Rạch Giá đã chia sẻ pháp thoại Nha Trang.


  Điểm dừng chân đầu tiên của thầy là chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Tp.Nha Trang) nhân khóa tu Bát quan trai và cộng tu niệm Phật lần thứ 6 do sư cô TN Diệu Lạc và ni chúng chùa Lộc Thọ tổ chức.

  a04 (TT.Thich Minh Nhan)

  Với đề tài: “Hạnh lắng nghe của bồ-tát Quan Âm”, thượng tọa giảng sư đã chia sẻ: Khi chúng ta biết lắng nghe với tâm không chấp ngã sẽ đem lại niềm an vui cho bản thân mình và mọi người chung quanh. Danh hiệu Quán Thế Âm là lắng nghe những âm thanh khổ đau trong cuộc đời mà đến cứu độ. Bồ tát làm được việc ấy vì Ngài có thần thông quảng đại, có lòng từ bao la. Chúng ta chưa có thần thông nhưng cũng có thể học theo hạnh lắng nghe, để giúp cuộc đời vơi bớt phần nào đau khổ.

  14g20 cùng ngày, thầy chia sẻ Phật pháp tại Ni viện Diệu Quang (38B đường Lê Hồng Phong, phường Phước Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Tại đây phật tử rất vui khi nghe thầy giảng đề tài “Công đức của hoằng pháp”. Thông qua buổi pháp thoại này, hầu hết các phật tử đều hiểu được người cư sĩ nếu là tấm gương sáng mẫu mực trong cuộc sống gia đình, định hướng cho con em một đời sống đạo đức, tâm linh hướng thượng và một lối sống lành mạnh, phạm hạnh; tránh những tệ nạn xã hội và cám dỗ từ điều xấu ác thì có ý nghĩa hoằng pháp rất lớn.

  - Advertisement -

  Buổi tối, thầy có buổi thuyết giảng tại tịnh xá Ngọc Pháp (6 đường Hồng Lĩnh, phường Phước Hòa, Nha Trang).

  Được theo thầy thính pháp tại 3 đạo tràng với 3 chủ đề khác nhau nhưng cốt lõi vẫn là trách nhiệm của người Phật tử đối với gia đình và công đồng xã hội. Với cách giảng dí dỏm nhưng thật sâu sắc, hầu hết phật tử đều hoan hỷ và thấm lâu, bởi đâu đó trong các bài giảng của thầy, đại chúng nhận thấy mình cũng có những lỗi lầm gần giống như những câu chuyện mà thượng tọa giảng sư đã chia sẻ.

  a01 a02 a03 a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15 a16 a17 a18

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều