Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeThư Viện- SáchSách nói Phật giáoThông báo thể lệ cuộc thi “Giọng đọc Pháp âm”

  Thông báo thể lệ cuộc thi “Giọng đọc Pháp âm”

  Với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho những ai yêu thích, mong muốn thể hiện giọng đọc truyền cảm của mình thông qua việc đọc sách nói. Đặc biệt lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật pháp vào đời sống, đem đến lợi lạc cho mọi người. Ban Sách nói Phật giáo – Pháp Âm Vĩnh Nghiêm, thuộc Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế, thông báo tổ chức cuộc thi “Giọng đọc Pháp âm” năm 2021, trên các nền tảng trực tuyến với thể lệ như sau:

  A. Đối tượng, nội dung, hình thức dự thi

  1. Đối tượng tham dự
  • Tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi quốc tịch đủ năng lực hành vi đều có thể tham gia cuộc thi. Các thí sinh tham gia với tư cách cá nhân.
  1. Quy định về hình thức, nội dung bài dự thi:
   • Về hình thức:
  • Thí sinh thể hiện bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt dưới định dạng: MP4.
  • Khuyến khích thí sinh sử dụng thêm nhạc nền, hình ảnh minh họa để bài dự thi thêm sinh động.
  • Thời lượng của bài dự thi: 5-10 phút.
   • Về nội dung:
  • Nội dung video liên quan đến Phật pháp, các bài nghiên cứu, tản văn, thơ…trên tinh thần Phật giáo hay những cảm nhận, chuyển biến mang thông điệp ý nghĩa tích cực từ Phật giáo mang lại.
  • Quý vị có thể tham khảo Sách để đọc trên hệ thống kinh sách Phật giáo điện tử: https://phapbao.org/
   • Bài dự thi được gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ:

  Số điện thoại Zalo: 0968.68.1995, hoặc email: [email protected]. Bài dự thi cần ghi rõ: Bài dự thi “Giọng đọc Pháp âm – 2021” + Tên người dự thi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

  B. Yêu cầu

  - Advertisement -
  1. Tác phẩm dự thi phải được thu âm trong thời gian diễn ra cuộc thi, chưa từng phát hành, đăng tải hoặc công khai trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay tham gia các cuộc thi khác.
  2. Tác phẩm dự thi phải hoàn chỉnh, có chất lượng tốt, âm thanh rõ ràng, không được chỉnh sửa giọng đọc quá mức cho phép, phải đảm bảo tính chân thực.
  3. Tác phẩm dự thi phải tuân thủ đúng quy định thể lệ của cuộc thi không được chứa nội dung nhạy cảm hoặc vi phạm đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam. Bài dự thi hợp lệ là những bài dự thi đảm bảo đầy đủ các bước trong cách thức bình chọn cũng như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của BTC.
  4. Trong bài dự thi có nêu đầy đủ thông tin về tên sách, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản.
  5. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền nhạc nền và nội dung bài dự thi. BTC sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến bản quyền và tranh chấp bài dự thi (nếu có).
  6. Các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng trên Fanpage của Pháp Âm Vĩnh Nghiêm trong và sau khi kết thúc thời gian nhận bài. Link: https://www.facebook.com/Pháp-âm-Vĩnh-Nghiêm.
  1. Đối với phần bình chọn, không được sử dụng các công cụ mua likes, hack likes, spam comment; các hành vi kêu gọi like và share phải hợp pháp. Mọi trường hợp bị phát hiện sẽ được coi là bài thi không hợp lệ.
  2. BTC được quyền sử dụng hình ảnh, bài dự thi, thông tin của các thí sinh dự thi nhằm mục đích quảng cáo, truyền thông cho cuộc thi.
  3. Nếu muốn rút khỏi cuộc thi trước thời hạn kết thúc, thí sinh phải có thông báo gửi đến BTC.

  C. Thời gian, cách thức bình chọn và tính điểm

  1. Thời gian

  Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày 01/11/2021

  Thời gian nhận bài: Từ ngày 01/11 đến 15/11/2021

  Thời gian bình chọn: Từ ngày 16/11 đến 23/11/2021

  Thời gian tổng kết và chấm bài: Ngày 24,25/11/2021

  Thời gian công bố kết quả: Ngày 26/11/2021

  Thời gian trao giải: Ngày 28/11/2021.

  1. Cách thức bình chọn :

  Bước 1: Vào địa chỉ Fanpage của Pháp Âm Vĩnh Nghiêm:  https://www.facebook.com/Ph%C3%A1p-%C3%82m-V%C4%A9nh-Nghi%C3%AAm-102038138147373

  Bước 2: Like Fanpage Pháp Âm Vĩnh Nghiêm

  Bước 3: Like, Share và bình luận bài dự thi mình yêu thích.

  1. Cách thức tính điểm:

  60% số điểm được tính dựa trên số lượng bình chọn online thông qua số lượt Like và Share trực tiếp từ trang Fanpage Pháp Âm Vĩnh Nghiêm.

  • 1 lượt Share để chế độ công khai = 2 điểm
  • 1 lượt Like = 1 điểm

  40% số điểm từ đánh giá của BGK dựa trên các tiêu chí:

  • Tác phẩm đúng chủ đề
  • Nội dung hay
  • Giọng đọc tốt, truyền cảm
  • Thông điệp gửi gắm qua tác phẩm ý nghĩa.

  C. Cơ cấu giải thưởng

  • 01 Giải nhất: Giải thưởng 000.000 VNĐ, Giấy chứng nhận từ BTC, 01 combo sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và 01 suất quà tặng kèm theo.
  • 01 giải nhì: Giải thưởng 000.000 VNĐ, Giấy chứng nhận từ BTC, 01 combo sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và 01 suất quà tặng kèm theo.
  • 02 giải ba: Giải thưởng 500.000 VNĐ, Giấy chứng nhận từ BTC, 01 combo sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và 01 suất quà tặng kèm theo.
  • 05 giải khuyến khích: Giải thưởng 000.000 VNĐ, Giấy chứng nhận từ BTC, 01 combo sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và 01 suất quà tặng kèm theo.
  • 05 giải phụ: Giải thưởng 000 VNĐ, Giấy chứng nhận từ BTC, 01 combo sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và 01 suất quà tặng kèm theo.

  – Tác phẩm có giọng đọc xuất sắc

  – Tác phẩm có nội dung thông điệp truyền tải ý nghĩa

  – Tác phẩm có video, hình ảnh đẹp nhất

  – Tác phẩm được yêu thích nhất

  – Giọng đọc thiếu nhi xuất sắc

  • Tất cả các bài dự thi hợp lệ đều được tặng 01 cuốn sách của Vĩnh Nghiêm Tùng Thư. Phần thưởng sẽ được trao trực tiếp hoặc chuyển phát tới người đạt giải sau khi thông báo kết quả.
  • Chi tiết về cuộc thi xin xem tại Fanpage Pháp Âm Vĩnh Nghiêm hoặc liên hệ SĐT: Thầy Minh Nhật: 0975.680.235; Thầy Quảng Thông: 033.677.0608; Phật tử Lan Anh: 0968.68.1995 (Nhận và phản hồi về bài thi); Phật tử Minh Anh: 093.677.8686 (Hậu cần và giải thưởng)

  BTC rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình từ quý vị để chương trình “Giọng đọc pháp âm” do Pháp Âm Vĩnh Nghiêm tổ chức sẽ làm tròn sứ mệnh lan tỏa tinh thần Phật pháp đến muôn nơi.

  Pháp âm Vĩnh Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều