Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcThêm 2 cây ATM gạo, quà tặng đến hoàn cảnh khó khăn

  Thêm 2 cây ATM gạo, quà tặng đến hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 21-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp Lê Thành Công và Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tam Nông Phạm Văn Đặng đã đến tham quan điểm tặng lương thực, thực phẩm tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, theo hình thức “quầy hàng 0 đồng”.
  ANHAB (3).jpg
  Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp thăm quầy hàng 0 đồng phục vụ người nghèo
  Đây là quầy hàng nhân ái đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp trong đại dịch Covid-19 do TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành sáng lập.

  Từ ngày khai trương hoạt động đến nay trung bình mỗi ngày quầy hàng 0 đồng đã đón tiếp từ 170 – 200 lượt người bán vé số kiến thiết nghèo tạm nghỉ bán và các người nghèo, người khuyết tật khó khăn ở các xã – thị trấn trong và ngoài huyện Tam Nông đến nhận quà.

  Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, rau, củ, quả, trứng vịt và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình. Nếu tính 1 người đến nhận cho 1 hộ có 4 nhân khẩu thì bình quân mỗi ngày quầy hàng cung cấp từ 680 – 800 suất ăn (tương đương 15 triệu đồng/ngày).

  Nguồn chi phí này do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ.


  Trần Trọng Trung
  * Đồng Tháp: Cùng ngày, tại TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), 2 cây ATM gạo đầu tiên trên địa bàn thành phố đã chính thức đưa vào hoạt động phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
  ANHAB (1).jpg
  Người dân phấn khởi đến nhận gạo miễn phí
  Cây ATM gạo thứ nhất đặt tại trụ sở UB.MTTQVN TP.Sa Đéc (số 155A Trần Hưng Đạo, P.1, TP.Sa Đéc), cây ATM gạo này sẽ phát gạo cho những hộ có phiếu do xã phường cấp trước đó gồm: hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi lần, mỗi người được nhận 3kg gạo.

  Cây ATM gạo này do UB.MTTQVN TP.Sa Đéc vận động Công ty TNHH cân điện tử Thuận Cường (TP.Sa Đéc) tài trợ máy và Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hòa Hưng (TP.Sa Đéc) tài trợ nguồn gạo.

  - Advertisement -

  Cây ATM gạo thứ 2 đặt tại chùa Hải Huệ (số 116 Lý Thường Kiệt, P.1, TP.Sa Đéc), do Hội Chữ thập đỏ thành phố và UBND phường 1 vận động Công ty khóa điện tử PHG lock (TP.HCM) và Công ty TNHH Tùng Cường (TP.Sa Đéc) tài trợ máy và 10 tấn gạo. Cây ATM này dành cho mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày mỗi người chỉ nhận được 1 lần và mỗi lần là 2 kg gạo.

  Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

  * Tiền Giang: Khi nhận được thông tin về gia đình anh Ngô Văn Long (SN 1972), ngụ tổ số 2, ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây, huyện châu Thành (Tiền Giang) lâm vao hoàn cảnh khó khăn, vì có 3 nhân khẩu bị bệnh hiểm nghèo.

  ANHAB (2).JPG
  NS.Tuyết Liên trao quà cho em Cẩm Thi con anh Long tại tịnh xá
  Cụ thể  anh Ngô Văn Long bị khối u bàng quang, đang điều trị tại bệnh viện Bình Dân; chị Trần thị Ba (48 tuổi ), vợ anh Long bị bệnh ung thư tuyến vú, đang  trị tại Bệnh viện Ung Bướu, và đứa con gái tên Ngô Trần CẩmThu (14  tuổi) bị bệnh sơ gan bẩm  sinh; đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.Hồ Chí Minh.
  Cảm thông cho hoàn cảnh trên, NS.Thích nữ Tuyết Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp, tọa lạc cùng địa phương đã hỗ trợ cho gia đình 2 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà: Gạo, mì tôm trị giá khoảng 250.000 đồng.
  Anh Tuấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều