Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcThành ủy TP.HCM đề cao vai trò của báo chí

  Thành ủy TP.HCM đề cao vai trò của báo chí

  Sáng nay, 9-1, Thành ủy kết hợp cùng UBND TP.HCM đã tổ chức họp mặt báo chí đầu năm 2020, để điểm lại những sự kiện, diễn tiến của thành phố trong năm qua và những kế hoạch, phương hướng hoạt động sắp tới (ảnh).
  20200109_082150.jpg
  Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi họp; cùng sự tham dự của lãnh đạo, phóng viên, nhà báo từ các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.
  Điểm lại công tác truyền thông báo chí năm 2019, đã đạt được nhiều kết quả kết quả nổi bật, như: luôn khẳng định vai trò là một kênh thông tin quan trọng, là diễn đàn của nhân dân; tích cực tuyên truyền gương người tốt việc tốt; tích cực tham gia đấu tranh chống tiêu cực, lãng phí và phản bác quan điểm sai trái, chủ động họp phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để thông tin đầy đủ cho công chúng độc giả những vấn đề mang tính thời sự; chấn chỉnh kịp thời những trường hợp cá nhân phóng viên, biên tập viên phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội; hạn chế trong việc đưa tin, bài làm nóng thêm tình hình liên quan đến các vụ việc phức tạp trên địa bàn; các chương trình từ thiện xã hội phát huy hiệu quả, tạo được dấu ấn, sự lan tỏa trong độc giả…
  Tuy nhiên, báo chí TP vẫn còn tồn tại những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục như báo chí không thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục đích, chưa tuân thủ định hướng của trung ương và thành phố; còn nhiều sai sót về nghiệp vụ, hạn chế về bản lĩnh chính trị của phóng viên.
  Phát biểu khai mạc, ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh: “Trong năm 2020, thành phố và đất nước có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị đặc biệt quan trọng, đặt ra cho báo chí thành phố những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó cần ổn định về tư tưởng và tổ chức để thực hiện tốt việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí TP theo hướng vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí TP, vừa phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và TP”.
  Bí thư Thành ủy TP.HCM – Nguyễn Thiện Nhân cũng chia sẻ thẳng thắn với báo chí về những sự việc xảy ra gần đây liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến các cán bộ thuộc bộ máy nhà nước.
  Theo đó, bên cạnh việc tuyên dương và khích lệ báo chí trong công tác tích cực phản ánh tham nhũng, sai phạm, nêu ra bức xúc của người dân, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “TP.HCM sẽ xử lý về mặt Đảng với những cán bộ sai phạm trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, sau 3 tháng làm việc tại TP.HCM vừa qua. Những cá nhân sai phạm có thể bị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền. Vừa qua, UBND TP.HCM cũng đã tổ chức kiểm điểm cán bộ do UBND quản lý sau kết luận của Thanh tra Chính phủ”.
  Giao Hảo

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều