Thanh Hóa: Lễ tạ pháp tại trường hạ chùa Thanh Hà

0
50
PGO -

Sáng qua, 8-8, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá – chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Truờng Thi, TP.Thanh Hoá) tổ chức lễ tạ pháp hạ trường Thanh Hà PL.2563.

ta phap thanh ha (15).jpg
Cung nghinh chư tôn đức

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; cùng chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, huyện, thị, thành; trụ trì các tự viện trong tỉnh và Tăng Ni các hạ trường: Thanh Hà, Khải Nam và Hương Quang.

ta phap thanh ha (3).jpg
Chư tôn đức chứng minh

Được biết, trong mùa an cư PL.2563, hạ trường Thanh Hà có 53 hành giả an cư, với 36 Tỳ-kheo, 5 Sa-di và 12 hình đồng. Theo chỉ đạo của Thượng tọa Đường chủ, chiều thứ 7 hằng tuần, chư Tăng học chương trình Khái quát luật Tỳ-kheo do HT.Thích Minh Thông chủ giảng.

Năm nay, hạ trường vẫn tiếp tục tổ chức các lớp sơ cấp, tổng số Tăng Ni theo học là 25 vị trong đó có 16 Tăng sinh và 9 Ni sinh.

ta phap thanh ha (11).jpg
Hội chúng nghe báo cáo

Ngoài ra, Ban chức sự hạ trường đã cử quý thầy tham gia vào Ban điều hành khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa lần XI – tổ chức tại chùa Di Lặc (thiền tự Yên Cát), huyện Như Xuân.

Năm nay BTS đã tổ chức Đại giới đàn Chính Hòa tỉnh Thanh Hóa lần II tại chùa Thanh Hà, trao truyền giới pháp cho 16 vị giới tử Tỷ-kheo và 15 vị Sa-di.

Hạ trường cũng đã tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu cho 600 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa.

ta phap thanh ha (19).jpg
TT.Thích Tâm Đức ban đạo từ

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, TT.Thích Tâm Đức tán thán công đức của chư tôn đức chức sự hạ trường đã hoàn thành nhiệm vụ trong ba tháng an cư cũng như sự tu hành giữ nghiêm giới luật của chư Tăng trong mùa An cư tại hạ trường.

Thượng tọa cũng sách tấn các chư tôn đức khi trở về trụ xứ cố gắng gìn uy nghi, giữ nghiêm giới luật, phát triển Phật giáo tại địa phương, với tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”.

ta phap thanh ha (18).jpg
Tăng Ni sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Cũng trong buổi lễ, thay mặt Ban giảng huấn hạ trường ĐĐ.Thích Tĩnh Hải đọc quyết định trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp Sơ cấp Phật học tỉnh Thanh Hóa năm 2019 cho Tăng Ni sinh.

Sơn Trần