Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcThanh Hóa: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Bạch Tượng –...

  Thanh Hóa: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Bạch Tượng – Nga Sơn

  Chiều ngày 30/11/2019, tại chùa Bạch Tượng – thôn Giáp Nội – xã Nga Giáp – huyện Nga Sơn – tỉnh Thanh Hóa, nhận lời thỉnh cầu của nhân dân địa phương cũng như vùng lân cận muốn trở thành người đệ tử chân chính của Tam Bảo, học hỏi giáo pháp Như Lai, trở thành con người chân – thiện – mỹ, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã đăng đàn truyền thụ Tam quy Ngũ giới cho các Phật tử.

  Lễ truyền thụ quy y lần này bao gồm thành phần đa dạng, từ những em nhỏ, các bạn thanh thiếu niên, các cô chú trung niên cho đến các bác lớn tuổi. Hơn 300 người có mặt tại ngôi chùa quê nhỏ đều thành kính lắng nghe lời giảng của Hòa thượng, nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, thực hiện giữ gìn 5 điều giới và 3 phép quy.

  - Advertisement -

   

  Quy y Tam bảo là điểm khởi đầu đánh dấu cho một sự chuyển hướng tâm hồn về nẻo thiện. Sau khi quy y, thiện nam tín nữ chính thức trở thành người con Phật. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong đời hiện tại. Tam Bảo là điểm nương tựa khởi đầu, là nền tảng căn bản rất quan trọng mà tất cả Phật tử tại gia cần ý thức và thể hiện tốt đẹp trong cuộc sống. Đại chúng đều thành kính nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, thực hiện giữ gìn 5 điều giới và 3 phép quy.

  Buổi lễ đã kết thúc trong tình thần thắm tình đạo vị, toàn thể hội chúng xin nguyện trở thành người con Phật tinh tiến tu học trên con đường giải thoát.

  Diệu Tường

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều