Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuThanh Hóa: Khóa tu mùa hè “Nơi Ấy Con Về” tại chùa...

  Thanh Hóa: Khóa tu mùa hè “Nơi Ấy Con Về” tại chùa Đống Cao lần thứ 3 chính thức khởi động

  Khóa tu mùa hè mở ra là dịp cho các bạn trẻ có cơ hội học tập và đón nhận những lời Phật dạy thông qua các bài giảng của quý Thầy. Từ khóa tu này, những mầm xanh tâm hồn được gieo trồng, từ đó quả lành sẽ đơm hoa kết trái trong tương lai. Luôn ôm trong mình chí nguyện, hoài bão của người trưởng tử Như Lai, ĐĐ. Thích Tâm Hưng được sự hỗ trợ của chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TP.HCM), đã mạnh dạn tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ 3 năm 2019 tại chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với chủ đề “Nơi Ấy Con Về”.

  Khóa tu diễn ra trong năm ngày, từ ngày 10 đến ngày 14/07/2019. Chiều ngày 09/07/2019, các bạn tập trung về chùa làm thủ tục nhập khóa. Ngày đầu khóa tu (10/07/2019), buổi sáng các bạn được gặp gỡ quý Thầy trong BTC, thay mặt quý Thầy, ĐĐ. Thích Tâm Hưng – Trưởng ban Tổ chức có buổi nói chuyện hướng dẫn các bạn khóa sinh về nội quy và sách tấn các bạn cố gắng, tinh tấn tu học.

  Đặc biệt, trong khóa tu lần này các bạn được cung đón ĐĐ. Thích Tâm Trọng – Phó Trụ trì chùa Hoằng Pháp đến thăm hỏi và chia sẻ giáo lý Phật pháp. Đại đức tán thán tinh thần ham tu, ham học của các bạn trẻ, dù có nhiều khó khăn, song các bạn đã vượt qua để có mặt trong khóa tu.

  - Advertisement -

  Tiếp theo, quý Thầy trong BTC đã hướng dẫn oai nghi của người Phật tử và một số kỹ năng trong đời sống hằng ngày tại khóa tu.

  Chiều cùng ngày, sau thời khóa tĩnh tâm các bạn được quý Thầy chia theo từng team: Team Ham Chơi, Team Tha Thứ, Team Chia Sẻ, Team Thương Yêu, Team Hoan Hỷ. Sau đó, các bạn chính thức bước vào thời khóa tu tập.

  Những hình ảnh ghi nhận được:

  Chùa Đống Cao

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều