Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiThăm, tặng quà bà con vùng lũ, bệnh nhân tâm thần

  Thăm, tặng quà bà con vùng lũ, bệnh nhân tâm thần

  Trong sáng 16-02 vừa qua, được sự trợ duyên của TT.Thích Đức Nguyên, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Hòa Bình, hội Phật tử tại Thụy Điển do HT.Thích Phật Đạo đã thăm hỏi và tặng quà đồng bào hai xã Tiến Thịnh và Vầy Nưa (huyện Đà Bắc).

  Được sự hỗ trợ của UBMTTQVN địa phương, ĐĐ.Thích Trí Thịnh, Phó BTS PG Hòa Bình đã dẫn đoàn lần lượt đến một số bản thuộc các xã Tiến Thịnh và Vầy Nưa (huyện Đà Bắc), thăm hỏi và trao tặng trên 200 triệu đồng tới 300 hộ gia đình chịu ảnh hưởng của mưa lũ năm 2018, động viên giúp đồng bào vượt qua khó khăn trong đời sống.

  Được biết, số quà từ thiện trên được sự phát tâm của các mạnh thường quân, quý thiện nam tín nữ Phật tử tại Thụy Điển và đồng bào Việt Kiều tại châu Âu. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần chia sẻ tới những đồng bào kém may mắn, cứu khổ ban vui của đạo Phật, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, xây dựng lại nhà cửa bị lũ cuốn trôi.

  Tặng quà từ thiện tại xã Tiến Thịnh
  Tặng quà từ thiện tại xã Vầy Nưa
  Tặng quà từ thiện tại xã Vầy Nưa
  Tặng quà từ thiện tại xã Vầy Nưa
  Tặng quà từ thiện tại xã Vầy Nưa
  Tặng quà từ thiện tại xã Tiến Thịnh
  ĐĐ.Thích Trí Thịnh, Phó BTS PG Hòa Bình phát biểu
  Hòa thượng ân cần thăm hỏi bà con bị mất nhà

  Cũng trong sáng 16 – 02, nhóm Mắt thương nhìn cuộc đời (chùa Từ Xuyên, TP.Thái Bình) cũng tổ chức ngày từ thiện đầu tiên trong năm tại bệnh viện Tâm thần tỉnh, đi thăm và nấu bữa ăn sáng dành tặng gần 300 bệnh nhân và người nhà đang điều trị và sinh hoạt ở đây.

  Thanh niên Phật tử phát bữa sáng tại bệnh viện tâm thần tỉnh
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều