Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcThái Nguyên: Phật giáo Tỉnh Lễ tưởng niệm Đại tướng Chủ tịch...

  Thái Nguyên: Phật giáo Tỉnh Lễ tưởng niệm Đại tướng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

  Sáng nay, ngày 27/ 09/ 2018 (Nhằm ngày 18 tháng 8 năm Mậu tuất). Tại trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chùa Phù Liễn TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Thiêng liêng và trang trọng lễ tưởng niệm Đại tướng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


  Buổi lễ dưới sự thành kính của chư Tôn thiền đức Tăng-ni Thường trực BTS, chư Tôn đức Tăng-ni UV BTS và về phía Chính quyền có các vị đại Ban Tôn giáo Sở Nội vụ cùng các vị Đại diện ban, ngành, Sở và hàng trăm quý nam nữ đạo hữu Phật tử đồng tham dự.

  Sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến người dân không khỏi bất ngờ. Từ người già tới trẻ nhỏ với đôi mắt đượm buồn, xúc động và tiếc thương trước sự ra đi quá đột ngột này của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông là một vị lãnh đạo thân thiện, giản dị, có tâm hướng về cội nguồn và luôn vì Dân tộc.

  Đâu đó đã có những giọt nước mắt thương tiếc trước sự ra đi của ông Trần Đại Quang khi nhớ về gương mặt phúc hậu, phong thái ung dung đĩnh đạc của một người chiến sỹ Công an nhân dân, của một vị chủ tịch giỏi ngoại giao, hết lòng vì dân vì nước cho đến những phút cuối đời.

  - Advertisement -

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi để lại tình cảm và niềm tiếc thương vô hạn đối với tăng ni, đồng bào phật tử cả nước nói chung và GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Giới tăng ni, phật tử GHPGVN tỉnh Thái Nguyên luôn nhớ về một vị chủ tịch nước thân thiện, gần dân, hết lòng vì dân, vì Phật pháp và dân tộc; cầu mong Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tịnh độ, siêu thoát, độ trì cho Quốc thái dân an, đất nước phát triển, người dân có cuộc sống an lành, hạnh phúc.

  Để tỏ lòng tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với dân tộc, cũng như những quan tâm, tình cảm của ông dành cho các tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm trong không khí thiêng liêng thành kính nhất.

                                        

   

  Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều