Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Đại lễ Vu Lan báo hiếu, bông hồng cài áo...

  Thái Nguyên: Đại lễ Vu Lan báo hiếu, bông hồng cài áo tại chùa Phù Liễn

  Tối ngày 08 /08/2019 ( Nhằm  ngày 8 tháng 7 năm Kỷ Hợi) Hàng trăm người lắng đọng tâm tư và xúc động tại buổi Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, Ơn nghĩa sinh thành PL. 2563- DL. 2019 chùa Phù Liễn, Trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Phường Hoàng Văn Thụ TP Thái Nguyên.

  Chương trình Đại lễ Vu Lan báo hiếu, đặt dưới sự chủ trì và chứng minh của TT. Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS TƯGHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Chúc Tiếp- Phó Ban kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Thanh Thắng- Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Ni sư Thích Thanh Nhàn- Phó BTS kiêm Trưởng Ban ĐTNG GHPHVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn đức Tăng ni trong toàn Tỉnh tham dự buổi buổi lễ.

  Quan khách Chính quyền có ông Nguyễn Tiến Dũng- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh; bà Nguyễn Thị Diệu Thuý- Bí thư Đảng uỷ Phường Phan Đình Phùng; bà Phạm Thị Minh Hiền- Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường Hoàng Văn Thụ; ông Trần Nam Thái- Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ; cùng các ông, bà Đại diện các phòng, ban của phường sở tại đồng tham dự chúc mừng đại lễ. Đặc biệt buổi lễ có mặt của hàng trăm quý nam nữ Phật tử, các ca sĩ Phật tử và hơn 300 khoá sinh về tu học đạo hiếu 1 ngày nhân buổi Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu trọng đại này.

  - Advertisement -

  Lễ hội Vu Lan báo hiếu được xuất phát từ truyền thuyết về Bồ Tát Mục Kiền Liên. Ngài là người đại hiếu đã cứu mẹ của mình là bà Thanh Đề ra khỏi kiếp đọa đày ở Địa Ngục bằng cách y theo lời Phật dạy. Ngài đã thiết lễ Vu Lan, thỉnh chư Tăng cầu nguyện cho mẹ của mình và cũng nhờ thần lực đó các vong linh khác cũng được siêu thoát về cảnh giới an lành”.

  Hiếu kính cha mẹ, phụng thờ tổ tiên ông bà, nối kết nghĩa cảm giữa người còn kẻ mất là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Từ nhiều năm nay, Lễ Vu Lan đã không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng, mà đã trở thành lễ hội của văn hóa tình người.

  Với nhiều người, mùa Vu Lan tháng 7 Âm lịch là cơ hội để những lỗi lầm được sẻ chia, để tình yêu thương được đong đầy và niềm tri ân được bày tỏ. Vu Lan là dịp để nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về cha mẹ. Trong những ngày này, người dân đã được chứng kiến những hình ảnh đầy xúc động. Dù già hay trẻ, trai hay gái khi dự lễ Vu Lan đều thành kính và tràn ngập trong cảm xúc khi đón nhận một bông hoa hồng cài trang trọng lên ngực áo. Những người còn cha mẹ cài bông hồng đỏ như một lời nhắc nhở rằng mình vẫn còn cả cha và mẹ. Người mất cha hoặc mẹ là mất đi một nửa bầu trời của mình thì được cài lên ngực một bông hồng màu nhạt. Người không còn cha mẹ cài bông hoa trắng để tưởng nhớ đấng sinh thành. Tuy nhiên, màu sắc hoa hồng chỉ là sự quy ước.

  Một trong những ngày lễ quan trọng trong tháng 7 Âm lịch là Lễ Vu Lan báo hiếu. Ở nhiều nơi, ngay từ đầu tháng, Lễ Vu Lan đã bắt đầu được tổ chức trang trọng.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

  Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm 

  Văn nghệ chào mừng đại lễ Vu Lan báo hiếu

  Sư cô Nhuận Thuỷ MC chương trình buổi lễ

   

  Chư Tôn thiền đức chứng minh

  Quan khách chính quyền tham dự chúc mừng

  Niệm Phật cầu minh huân gia bị

  Nghi thức dâng lục cúng dàng

  Lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng đại lễ

   

  Nghi thức bông hồng cài áo

  Dâng lời cảm niệm ân thâm Cha Mẹ 

  Nghi rửa chân, dâng trà báo ân hai đấng sinh thành Cha và Mẹ

  TT. Thích Nguyên Thành ban lời Đạo từ tại buổi lễ

  Hoàn mãn

   

  Thập Bát Công- Ban TT-TT PG Thái Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều