Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcThái Nguyên: 2000 Phật tử tham dự Đại lễ Vu Lan báo...

  Thái Nguyên: 2000 Phật tử tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu cài hoa hồng và thắp nến tri ân tại chùa Sơn Dược.

  Đại lễ Vu Lan báo hiếu cài hoa hồng và thắp nến tri ân công đức sinh thành tại chùa Sơn Dược ngày 11/08/2019 (11/7/Kỷ hợi). Tham dự có chư Tôn thiền đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Ni sư Thích Thanh Nhàn- Phó BTS kiêm Trưởng phân ban ĐTNG GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì chùa Sơn Dược và  Có hơn 2000 Phật tử tham dự buổi lễ.

  Về tham dự chúc mừng đại lễ còn có ông Nguyễn Xuân Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy huyện Đại Từ; ông Nguyễn Mạnh Hoạt- Phó Chủ tịch Huyện; cùng các vị đại biểu đại diện Phòng, Ban huyện Đại Từ và xã Bình Thuận về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

  “Cha giành hết mọi đắng cay

  Cho con vị ngọt những ngày ấu thơ,

  Mẹ giành đỉnh núi mây mờ

  - Advertisement -

  Cho con đường rộng bây giờ con đi”

  Mỗi năm khi những làn gió thu se lạnh thổi về, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay, báo hiệu một mùa Vu Lan nữa lại về trên quê hương Đất Việt, lòng người con Phật cũng chạnh nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha, của mẹ. Khi tiếng chuông Chùa ngân nga trầm bổng, vang nhẹ vào cõi hư vô tịnh tĩnh, như rót vào lòng người nỗi niềm thổn thức thiết tha báo hiếu trọng ân trong ngày đại lễ, Ngày Vu Lan Thắng Hội.

  “Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục

  Mùa Báo Hiếu bùi  ngùi thương mẹ đức cù lao”

  “Hoa hồng thắm màu vàng y rực rỡ

  Nhớ về người che chở suốt đời con

  Dù hôm nay con khoát áo nâu sòng

  Tình phụ mẫu con hoàn toàn ghi nhớ”.

   

  Những đóa hoa màu vàng thắm tượng trưng cho sự thoát tục thanh tao của những bậc xuất gia tôn quý. Đối với cha mẹ vô cùng vô biên với chiếc áo nâu sòng giản dị thanh bần, chịu sương chịu gió, các Ngài đã lặng lẽ dâng tặng cho đời bao niềm hạnh phúc an vui, cũng trong chiếc áo nâu sòng ấy các ngài đã âm thầm trả ơn cho cha mẹ vô cùng cao quý.

  Từ lâu hình ảnh hoa hồng không chỉ là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, mà nó còn là biểu tượng để nói lên tình yêu cao quý của những người con đối với cha mẹ. Trong những Mùa Vu Lan, chúng ta chỉ ca ngợi tình mẹ cao quý nhưng đâu biết rằng tình cha cũng khôn tả vô cùng. Chúng ta đã vô tình quên đi ân tình người cha, một người chỉ biết sống lặng thầm, người lặng lẽ đem đến cho ta niềm vui, hy vọng, sự vững tin trên vạn nẻo cuộc đời mà ta đâu biết,đôi khi rất nghiêm khắc, nhưng đôi lúc cũng rất hiền hoà. Nếu ai đã vô tâm quên đi tình thương thiêng liêng ấy thì bây giờ hãy biết quay lại nép vào lòng cha cảm nhận sự ngọt ngào vô biên mà lâu nay ta chưa cảm nhận được, còn nếu như để lỡ mất cơ hội một lần gần cha để bày tỏ tình thương thì một đời không bao giờ tìm lại được.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh:

   

   

  Tin, Thập Bát Công- ảnh CTV

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều