Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếThái Lan: Hơn 10 ngàn người tham dự lễ Tụng kinh đầu...

  Thái Lan: Hơn 10 ngàn người tham dự lễ Tụng kinh đầu năm mới 2019

  Nằm trong chuỗi sự kiện do Bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan tổ chức chào mừng năm mới 2019 với chủ đề “Tụng kinh và hành thiền vì hòa bình” vào đêm giao thừa. Kể từ khi diễn ra lễ khai mạc ngày 29/12/2018, trong hai ngày đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng như: Lễ cung nghinh Xá lợi và Bảo tượng Phật từ 12 quốc gia, buổi tiếp kiến với đức Tăng Vương Somdet PhraAriyawongsagatayan, thăm viếng các chùa tiêu biểu tại thủ đô Băng Cốc; Vào tối ngày 31/12/2018 (đêm giao thừa) đã chính thức diễn ra đại lễ Tụng kinh chào mừng năm mới tại quảng trường Sanam Luang. Đại lễ với sự tham dự của ngài Phó thủ tướng Chính phủ Thái Lan, Bộ trưởng bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan, lãnh đạo Phật giáo đến từ 12 quốc gia và hơn 10 ngàn đồng bào Phật tử.

  Sau đó, lãnh đạo Phật giáo 12 quốc gia đã thực hiện nghi thức tụng kinh với mục đích cầu nguyện cho quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Đồng thời, sự kiện diễn ra là sự giao lưu văn hóa Phật giáo của các quốc gia, truyền bá chánh pháp, cùng thực hành lời Phật dạy để truyền tải thông điệp từ bi, trí tuệ của đạo Phật.

  Trước đó, lãnh đạo phái đoàn Phật giáo 12 quốc gia đã có buổi viếng thăm chùa Wat Arun (chùa Bình Minh) một trong những ngôi chùa tiêu biểu tại Băng Cốc.

  Phật sự online TV xin gửi đến quý đọc giả những hình ảnh về buổi lễ:

  - Advertisement -

  Những hình ảnh các viếng thăm chùa Wat Arun (chùa Bình Minh)

  Hữu Anh, tin từ thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều