Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếThái Lan: Các hoạt động của phái đoàn Phật giáo Việt Nam...

  Thái Lan: Các hoạt động của phái đoàn Phật giáo Việt Nam tại lễ chào mừng năm mới 2019

  Nằm trong chuỗi sự kiện do Bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan tổ chức chào mừng năm mới 2019 với chủ đề “Tụng kinh và hành thiền vì hòa bình” vào đêm giao thừa. Sáng ngày 31/12/2018 tại hội trường khách sạn Twin Towers, Băng Cốc, Thái Lan đã trang nghiêm diễn ra lễ cúng dường trai tăng do ngài Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan cúng dường lên chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo đến từ 12 quốc gia.


  https://youtu.be/hRBznCeWPg0

  Đại diện phái đoàn Phật giáo Việt Nam có Thượng tọa Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN.

  Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, Phật giáo giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Thái Lan và cúng dường là một trong những nghi thức vô cúng quan trọng của Phật giáo nước này.

  - Advertisement -

  Tại đây ngài Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan đã dâng lên những lễ vật cúng dường cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc.

  Chiều cùng ngày, phái đoàn Phật giáo các nước cũng đã có buổi viếng thăm chùa Wat Phra Kaew (Phật Ngọc). Chùa tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Chùa được thiết kế theo kiến trúc độc đáo cùng lịch sử ấn tượng của Thái Lan dưới thời vương triều Chakri.

  Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu khi vua Phật Yodfa Chulaloke (Rama I) dời kinh đô từ Thonburi đến Bangkok năm 1785. Wat Phra Keo nằm cạnh Cung điện Lớn và có tầm quan trọng bậc nhất trong các ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, được xem như nhà chùa của Hoàng gia, với diện tích rộng đến 945.000 m², bao gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng, và là ngôi chùa duy nhất không có Sư sãi.

  Chùa nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp của nhiều kiểu kiến trúc, mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng. Đây là pho tượng Phật được sùng kính nhất Thái Lan. Không giống các ngôi chùa khác, chùa này không có khu nhà ở cho các vị Sư mà chỉ có các tòa nhà được trang trí các cảnh linh thiêng, các bức tượng.

  Được biết, từ 16h ngày 31/12/2018 đến đến 0h 01/01/2018 sẽ diễn ra buổi tụng kinh và hành thiền tại Quảng trường Sanam Luang Pavilion, Bangkok.

  Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý đọc giả.

  Hữu Anh

  Tin từ Bangkok, Thái Lan

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều