Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: Tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 cho Tăng...

  Thái Bình: Tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 cho Tăng Ni, Phật tử và phát 5.000 khẩu trang

  Thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ nước CHXHCNVN và công văn số 027 của HĐTS GHPGVN  về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Tăng Ni và Phật tử. Trong các ngày 20 -24/3/2020, Ban Trị sự GHPGVN  tỉnh Thái Bình đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở tự viện Tăng Ni, Phật tử và nhân dân trong tỉnh nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát và cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19.  

  Ban Trị sự PG tỉnh yêu cầu các cơ sở tự viện, Tăng Ni và Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, mỗi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang đúng cách. BTS cũng yêu cầu các chùa trong toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người, các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa cho đến khi hết dịch.

  Phật giáo tỉnh Thái Bình cũng đến các chùa trong toàn tỉnh, trực tiếp tuyên truyền hướng dẫn các quy định về phòng dịch cũng như giữ khoảng cách an toàn nơi đông người, thực hiện nghiêm về việc đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để phòng, chống sự lây lan của virus Covid-19.

  Đại đức Thích Thanh Ân – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cho biết:  Thái bình hiện có 869 ngôi chùa, với hơn 600 Tăng Ni và số lượng Phật tử  đông đảo, nhưng đến nay công tác phòng dịch bệnh tại các chùa đã được thực hiện rất tốt, nhờ sự quán triệt chặt chẽ, liên tục thường xuyên từ các cấp chính quyền và PG tỉnh.

  - Advertisement -

  Các chùa và bà con nhân dân Phật tử đồng lòng hưởng ứng, do vậy cho đến nay Thái bình nói chung và Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh nói riêng sức khỏe vẫn luôn được bảo đảm. Hiện Thái Bình chưa có bệnh nhân nhiễm Covid-19, nhưng không vì thế mà cho phép mọi người chủ quan, phải luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch hơn nữa.

  Tại các cơ sở tự viện, mọi người khi đến cổng đều có các khu vực khử trùng sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách, khi hành lễ  trong chùa cự ly luôn giữ một khoảng cách an toàn.

  Hiện nay, tại địa phương Thái Bình khí hậu mưa dài, ngày độ ẩm cao, đây là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, nếu không có cách phòng ngừa hiệu quả.

  Thượng tọa Thích Thanh Hòa – Trưởng ban Trị sự GHPGVN  tỉnh đã khuyến tấn các Tăng Ni tại các tự viện và 8 Ban Trị sự các huyện trong tỉnh phải luôn tự thân gương mẫu và cùng nhắc nhở, hướng dẫn bà con Phật tử luôn  thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thượng tọa đã tận tay phát 5.000 chiếc khẩu trang đến chư Tôn đức Tăng Ni và các tín đồ Phật tử. Trong niềm hoan hỷ, Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã chúc mọi người luôn được bình an, mạnh khỏe, cầu mong mười phương chư Phật gia hộ cho toàn thể nhân dân Phật tử được an lạc, dịch bệnh mau chóng được tiêu trừ.

  Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều