Thái Bình: Tăng Ni trường hạ chùa Thánh Long nghe phổ biến về tôn giáo

0
38
PGO -

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2019, nhân mùa an cư kiết hạ năm Kỷ Hợi – PL.2563, sáng ngày 26-8Thường trực BTS PG tỉnh kết hợp với lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, ban Tôn giáo (sở Nội vụ), Ủy ban MTTQ tỉnh, phòng PA02 (Công an tỉnh) tổ chức đoàn thăm, làm việc và tuyên truyền về tình hình tôn giáo, an ninh trật tự trên toàn quốc địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm cho Tăng Ni đang an cư tại trường hạ cơ sở 1 chùa Thánh Long.

Buổi làm việc có sự chứng minh, tham dự của: Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ 6 trường hạ trong tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh, đại diện ban tổ chức các trường hạ trong tỉnh.

Về thăm và phổ biến về tình hình an ninh trật tự và sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo có: ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (sở Nội vụ); ông Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng PA02 (Công an tỉnh).

Toàn cảnh buổi làm việc do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị
TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc buổi làm việc
Đại diện BTS PG tỉnh, ban chức sự các trường hạ và phân ban Ni giới tặng hoa, quà chúc mừng

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Minh và ông Đỗ Đắc Tuyn thay mặt các cơ quan ban ngành của tỉnh thông báo tới các Tăng Ni, Phật tử về những kết quả nổi bật của tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tín ngưỡng – tôn giáo trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong thời gian qua, ba tôn giáo lớn tại Thái Bình là Phật giáo, Công giáo, Tin lành hoạt động tương đối ổn định, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối, Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc, tổ chức 6 trường hạ an cư tập trung cho Tăng Ni toàn tỉnh. Bên cạnh đó, vẫn còn một số điểm nóng về hoạt động tín ngưỡng – tôn giáo trái pháp luật, giới luật, gây mất an ninh – trật tự tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận.

Ông Nguyễn Quang Minh tặng quà chúc mừng
Ông Nguyễn Quang Minh thay mặt ban Tôn giáo (sở Nội vụ) thông báo về tình hình tín ngưỡng – tôn giáo thời gian qua
Ông Đỗ Đắc Tuyn thông báo về tình hình an ninh trật tự, liên quan đến các tổ chức tôn giáo
Thay mặt Uỷ ban MTTQ tỉnh, ông Nguyễn Thế Hiệp đã phổ biến về công tác bảo vệ môi trường

Ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Ông Nguyễn Quang Minh khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức tôn giáo và cá nhân Tăng Ni các chùa trong tỉnh về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, mở rộng và xây dựng khuôn viên, trụ sở.

Nhân mùa an cư kiết hạ năm Kỷ Hợi 2019, các vị lãnh đạo cũng chúc các Tăng Ni, Phật tử mạnh khỏe, bình an, hoàn thành tốt các Phật sự trong mùa an cư, phát huy kết quả tu học được sau 3 tháng để đóng góp công sức xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tổng kết buổi làm việc, TT.Thích Thanh Hòa, thay mặt BTS PG tỉnh và ban tổ chức các trường hạ gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ni trưởng Thích Đàm Lưu năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn minh mẫn tham dự buổi làm việc
Năm nay, chư Tăng trường hạ có 17 vị, chư Ni 77 vị. Trường hạ cơ sở 1 chùa Thánh Long là đơn vị cuối cùng của 6 trường hạ học tập về Luật Tín ngưỡng tôn giáo trong mùa an cư kiết hạ năm nay.

Được biết, trong các ngày từ 20 đến 24 – 8 vừa qua, lần lượt 5 trường hạ trong tỉnh đã đón đoàn công tác của Thường trực BTS và các cơ quan, ban ngành của tỉnh về thăm và làm việc với Tăng Ni đang an cư tại tỉnh nhà và trường hạ chùa Thánh Long là điểm cuối cùng. Từ ngày 1 đến 5-9 sắp tới, các trường hạ sẽ tổ chức lễ tạ pháp và tổng kết khóa an cư kiết hạ năm nay.