Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcThái Bình: Phiên trù bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm...

  Thái Bình: Phiên trù bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm kỳ VIII (2019 – 2024)

  Chiều 23-7Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tiến hành phiên Đại hội trù bị trước khi Đại hội diễn ra phiên chính thức vào sáng mai 24-7. Dự phiên trù bị có: ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

  Về phía GHPGVN tỉnh có: HT.Thích Thanh Dục, UV Ban Thường trực HĐCM TƯGH, TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức PG tỉnh tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh.

  Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Đồng thuận – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra trong 2 ngày 23-24/7.

  Tại phiên thứ nhất, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

  Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thực hiện có hiệu quả quy chế đã đề ra. Hầu hết các vị ủy viên Ủy ban đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia thảo luận, góp ý, quyết định những nhiệm vụ quan trọng của Ủy ban MTTQ tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền; từng bước thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Hệ thống tổ chức MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở và khu dân cư được củng cố, vị trí, vai trò của MTTQ được nâng lên. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ động thực hiện tốt quy chế, chương trình phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND và các tổ chức chính trị – xã hội, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

  - Advertisement -

  Ngoài ra, các đại biểu còn nghe báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa VIII và nghe tham luận của một số đại biểu dự Đại hội.

  Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử 73 vị tham gia vào Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

  Trao đổi với nhóm phóng viên trước thềm Đại hội, Thượng tọa Thích Thanh Định, UV HĐTS TƯGH, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh cho biết: “Thời gian qua, ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã làm rất tốt công tác đoàn kết các đồng bào tôn giáo. Vì vậy, tôi mong rằng trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục đa dạng, linh hoạt các phương thức vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đúng pháp luật và phù hợp truyền thống văn hóa của dân tộc. Phát huy vai trò của các tổ chức, chức sắc, nhà tu hành tôn giáo trong vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với tổ chức và đồng bào các tôn giáo”.

  Thượng tọa Thích Thanh Hòa dự phiên trù bị
                                                                       Toàn cảnh phiên trù bị diễn ra chiều nay 23-7

  Ngày mai, 24-7, Đại hội đại biểu sẽ diễn ra phiên khai mạc với 257 đại biểu chính thức cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương. GHPGVN tỉnh vinh dự có Đại lão HT.Thích Thanh Dục cùng 5 Tăng Ni lãnh đạo PG tỉnh được giới thiệu tham gia ban Chấp hành Ủy ban MTTQ tỉnh khóa tới.

  Tin ảnh: Báo Thái Bình

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều