Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: "Nồi cháo yêu thương" chùa Đa Cốc

  Thái Bình: “Nồi cháo yêu thương” chùa Đa Cốc

  Chùa Đa Cốc, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do sư cô  Thích Từ Hiếu trụ trì. Ở nơi đây vào thứ tư hàng tuần tổ chức phát cơm, cháo từ thiện tại bệnh viện Đa khoa của Huyện.
  Xuất phát từ thực tế không ít bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em tàn tật, người già neo đơn rất cần được quan tâm, giúp đỡ, sc. Thích Từ Hiếu đã phát tâm làm mô hình “Nồi cháo yêu thương” nhằm san sẻ bớt gánh nặng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa và trại phong trong Tỉnh.
  Những nồi cháo được gửi gắm sự yêu thương, chia sẻ không chỉ kịp thời giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; giúp họ đảm bảo sức khỏe, an lòng điều trị bệnh mà còn là cầu nối gắn kết con người xích lại gần nhau hơn.
  Bên cạnh đó sư cô cũng đã phát tâm kêu gọi quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh ở các Bệnh viện, Trại phong trong Tỉnh. Hơn thế nữa, sư cô cũng đã kết hợp với CLB thanh niên, Phật tử phát tâm kêu gọi công đức xây dựng chùa cảnh nghèo khó nhằm giúp đỡ cho quý thầy trụ trì những ngôi chùa đó yên tâm làm công tác Phật sự tại địa phương.
  Những việc làm ấy đã nói lên tinh thần phụng sự Đạo pháp của một vị ni trẻ hiện đang còn ngồi tại ghế nhà trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.
  Được biết, Sc. Từ Hiếu còn phát tâm làm công nhiều tác từ thiện như: công Đức xây dựng chùa, tặng viện phí ở các Bệnh viện phong và Đa khoa tỉnh, cúng hoa dâng Phật…
   
  Thuần Tú

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều