Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuThái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Tối ngày 10/12/2018 (04/11/Mậu Tuất), hai bạn trẻ Bùi Văn Hội (Pháp danh Từ Pháp) và Nguyễn Thanh Hải (Pháp danh Từ Liên) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì chùa Từ Xuyên cùng chư Tăng, Ni quý Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh, họ hàng, bạn bè hai bên. Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng, cầu chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão”.

  Tiếp đó, đôi bạn đã đối trước Tam Bảo đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau. Sau đó, chư tôn đức đã làm lễ chú nguyện và đích thân Thượng tọa trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, quý Thầy đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo.  Thượng tọa khuyên hai bạn trẻ nên chọn hạng vợ như người mẹ, người bạn, người em, người hầu mà đức Phật đã chỉ ra trong kinh Bảy loại vợ. Qúy Thầy cũng không quên nhắc nhở đôi tân hôn nên quy y Tam Bảo, giữ gìn năm giới cùng xây dựng hạnh phúc gia đình theo tinh thần kinh Thiện Sinh.

  Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đạo tràng đã cử hành khóa lễ cầu an, ngưỡng nguyện Tam Bảo gia hộ cho cuộc sống gia đình đôi tân hôn được bình an, hạnh phúc. Hai bên gia đình cảm tạ quý Thầy và không quên nhắc nhở: “Các con hãy ghi nhớ những lời quý Thầy đã chỉ bảo ngày hôm nay, lấy đó làm phương châm sống, cư xử với nhau theo đúng bổn phận của người con Phật và giữ gìn nề nếp gia phong. Đó cũng là mong ước lớn nhất của các bậc làm cha, làm mẹ”.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

   

  - Advertisement -

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều