Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuThái Bình: Khóa tu “Hãy thức dậy”dịp nghỉ lễ 2-9

  Thái Bình: Khóa tu “Hãy thức dậy”dịp nghỉ lễ 2-9

  Dịp nghỉ lễ dài ngày là cơ hội quý giá để mọi người nghỉ ngơi, du dịch, vui chơi giải trí cùng bạn bè sau những ngày làm việc học tập căng thẳng, vất vả, lấy lại sự thăng bằng trong cuộc sống. Nhưng dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, gần 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tham dự khóa tu với chủ đề “Hãy thức dậy”.Những bài giảng, những thời công phu trong khóa tu là những bí quyết giúp các bạn trẻ thực tập đời sống thảnh thơi, hạnh phúc, an lạc như đức Phật.


  Không trang phục sành điệu, không điện thoại, facebook, không vùi đầu trong sách vở, không đi xe sang, chỉ trong đồng một màu áo lam thuần khiết, ăn chay, nằm đất, hít thở khí trời giữa một đêm trăng, chính niệm khi uống trà, ngồi thiền, lắng đọng tâm khi lạy sám địa xúc hay đơn giản là tự mình nấu ăn, nhặt rau, làm việc nhà. Những việc làm giản đơn đó có thể hàng ngày mọi người, nhất là giới trẻ đã lãng quên, thất niệm nhưng hôm nay các bạn trẻ đã được cảm nhận trong sự an vui, hạnh phúc, bình an. Những giải đáp câu hỏi, thắc mắc của quý Thầy đã giúp các bạn có thêm phương pháp nhận diện và chuyển hóa phiền não, khổ đau trong đời sống.

  Bạn Bùi Thị Úy Thương, thiện sinh khóa tu đã chia sẻ sau hai ngày tham dự: “Sau khi tham dự khóa tu này, con đã chiêm nghiệm ra được nhiều điều trong cuộc sống. Con đã tìm ra phương pháp để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, những thói quen xấu, những ganh ghét đố kỵ. Đó là tập sống yêu thương, nghĩ về những điều tích cực, làm thức dậy vị Phật trong tâm. Chắc chắn rằng, sau khoảng thời gian này con sẽ xác định được ước mơ và tương lai của mình”.

  IMG_0209 IMG_0210 IMG_0211 IMG_0212

  Tin, ảnh: Từ Xuyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều