Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân...

  Thái Bình: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Kỷ Hợi

  Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 23/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

  Ông Nguyễn Hồng Diên, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị; ông Ngô Đông Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục PA02 (Bộ Công an); ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh về dự buổi gặp mặt.

  Trước đó vào chiều cùng ngày, ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tổ chức hội nghị gặp mặt các vị đại biểu chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

  Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Diên, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tỉnh thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2018.

  Mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức và thuận lợi đan xen, song với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, năm 2018, Thái Bình đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu về kinh tế – xã hội đề ra. Nổi bật như việc thành lập Khu kinh tế Thái Bình với quy mô gần 31.000ha, việc hình thành tuyến đường bộ ven biển, việc dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là công tác xã hội hóa trong đầu tư xây dựng hệ thống các nhà máy nước sạch phục vụ cho người dân để đến nay 100% người dân trong tỉnh có cơ hội và điều kiện được sử dụng nước sạch. Về kinh tế, Thái Bình tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 10,53%, giá trị sản xuất tăng 12,25% so với năm 2017.

  - Advertisement -

  Với kết quả trên, năm thứ 3 liên tiếp Thái Bình đạt tốc độ tăng trưởng cao và là một trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tăng mạnh cả về số lượng dự án, số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký đầu tư. Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả khích lệ. Đến nay, toàn tỉnh có 237 xã và 1/7 huyện đạt chuẩn quốc gia. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

  Ông Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ phật tử và giáo dân. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  Nhân dịp đón năm mới Kỷ Hợi 2019, ông Nguyễn Hồng Diên chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc.

  Đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời khẳng định tín đồ các tôn giáo trong tỉnh luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Các vị chức sắc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, các vị đại biểu chức sắc cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Toàn cảnh hội nghị do UBMTTQVN tỉnh tổ chức
  Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Linh mục Assi Nguyễn Tiến Tám và lãnh đạo tỉnh
  Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị
  Hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức
  Hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức
  Ông Nguyễn Hồng Diên báo cáo về tình hình tỉnh nhà
  TT.Thích Thanh Hòa tặng hoa chúc mừng và phát biểu
  TT.Thích Thanh Hòa tặng hoa chúc mừng và phát biểu
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều