Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuThái Bình: Chùa Khánh Sơn tổ chức khóa tu mùa hè

  Thái Bình: Chùa Khánh Sơn tổ chức khóa tu mùa hè

  (PSMB)

  Ba tháng hè là thời gian chư Tăng an cư kiết hạ theo luật Phật dạy. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Vì vậy, quý Thầy trụ trì các chùa luôn sắp xếp thời gian, tạm gác Phật sự của người xuất gia để chăm lo tổ chức khóa tu cho giới trẻ trên tinh thần hoằng pháp lợi sinh.

  Sáng ngày 22-06 (nhằm 20/05 Kỷ Hợi), chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền” dành cho gần 200 bạn trẻ tham dự, từ ngày 22 – 24/6. ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS PG huyện, trụ trì chùa cùng chư Tăng Ni đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học, giảng về phép tắc người con hiếu thảo tinh thần lời Phật dạy.

  Trong ba ngày tu tập, các bạn trẻ được sẽ được nghe chia sẻ về cuộc sống của người tu hành, hòa mình trong các trò chơi như thi nấu ăn, tham gia phiên chợ đồng quê, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, xúc động trong đêm thắp nến tri ân, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp lạy Phật, kinh hành…

  Xin giới thiệu chùm ảnh:

  Đến với khóa tu, các em được dạy uy nghi, phép tắc, cách lễ lạy
  Gần 200 thiện sinh sẽ tu học tại chùa Khánh Sơn trong ba ngày
  Thực hành “Sám địa xúc” – Lạy Phật
  Qúy Thầy hướng dẫn ăn cơm trong chánh niệm
  Giờ học “Đệ tử quy”
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều