Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuPhật giáo với tuổi trẻThái Bình: Các chùa tặng quà Trung thu cho thiếu nhi

  Thái Bình: Các chùa tặng quà Trung thu cho thiếu nhi

  Để thể hiện sự quan tâm tới các cháu thiếu nhi, nhi đồng những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu Kỷ Hợi – 2019, một số chùa ở Thái Bình như: chùa Khánh Sơn (xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ) chùa Bụt Mọc (xã Thái Hòa, Thái Thụy), chùa Hoằng Văn (xã Đông Cường, Đông Hưng) đã tổ chức tặng quà, tổ chức chương trình văn nghệ, phá cỗ Trung thu trong các ngày từ ngày 14-9 vừa qua.

  Tại Quỳnh Phụ: Sáng ngày 9 – 9, Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) phối hợp với huyện đoàn Quỳnh Phụ, các tổ chức cá nhân hảo tâm phát quà cho 230 cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện. Đây là năm thứ 4, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Trung thu nhân ái nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện một tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

  ĐĐ.Thích Thanh Mẫn tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Tham gia chương trình, 230 trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi tại các xã, thị trấn trong huyện đã được nhận những phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: múa lân sư rồng, khiêu vũ thể thao, hát, múa dân gian và tham gia các trò chơi miễn phí ngoài trời. Tổng kinh phí tổ chức chương trình trên 100 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ và trích quỹ nhân đạo huyện.

  Tại Đông Hưng: Chùa Hoằng Văn tổ chức “Đêm hội trăng rằm

  Tối ngày 14 – 9, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Vầng trăng từ bi”. Nhân dịp này, Sư cô Thích Diệu Minh, trụ trì chùa phối hợp với hội Khuyến học xã trao 100 xuất quà, trị giá 10 triệu đồng gửi tặng các học sinh có thành tích cao, học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập và học sinh thi đỗ vào các trường Đại học trong năm học qua.

  - Advertisement -
  Các cháu học sinh xã Đông Cường biểu diễn văn nghệ tại chùa Hoằng Văn
  Sư cô Diệu Minh cùng lãnh đạo xã Đông Cường, thôn Hoành Từ trao quà khuyến học

  Trong không gian ấm áp nơi chốn thiền môn, tiếng trống tùng rinh với những bài hát, điệu múa và sự xuất hiện của Chị Hằng, chú Cuội đã mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các em nhỏ tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Những nụ cười rạng rỡ hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ đã làm cho đêm trăng càng thêm đẹp, thêm tươi, cho ngày Tết trung thu càng thêm ý nghĩa.

  Tại Thái Thụy: Chùa Bụt Mọc tổ chức “Đêm hội trăng rằm

  Cũng trong tối ngày 14 – 9, Sư cô Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc (thôn Bắc Tân, xã Thái Hòa) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bạn thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài xã. Đây là năm thứ 7 chùa Bụt Mọc tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

  Không khí vui Tết Trung thu tại chùa Bụt Mọc

  Nhuận Nguyện tổng hợp

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều