Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuTây Ninh: Lễ khai mạc Khoá tu mùa hè “Hương thơm đạo...

  Tây Ninh: Lễ khai mạc Khoá tu mùa hè “Hương thơm đạo đức” do Ban HDPT tỉnh Tây Ninh tổ chức

  Vào lúc 14h:00 ngày 05/7/2019 (nhằm ngày 03/06/Kỷ Hợi), Ban Hướng Dẫn Phật tử (HDPT PG) GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Hương thơm đạo đức” lần I, năm 2019 tại chùa Hạnh Lâm, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

  Quang lâm chứng minh lễ khai mạc có sự hiện diện: HT. Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG), kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh Tây Ninh; HT Thích Huệ Xuân – viện chủ chùa Gò Kén; HT. Thích Thiện Thới – Ủy viên BTS PG tỉnh kiêm Trưởng BTS PG huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Thiện Thức – Phó BTS, kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – Trưởng ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh, Trụ trì chùa Hạnh Lâm; ĐĐ. Thích Tâm Giải – Trưởng đoàn Chư Tăng chùa Hoằng Pháp sẽ hỗ trợ Khóa tu; cùng Chư Tôn thiền đức Tăng, Ni các ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh và huyện Châu Thành tham dự.

  Về phái đoàn chính quyền tỉnh Tây Ninh có Ông Võ Thành Công – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn; cùng quý đại diện các ban ngành của huyện Châu Thành và xã Thanh Điền.

  - Advertisement -

  Đã từ lâu, trải qua bao nhiệm kỳ GHPGVN tỉnh Tây Ninh luôn hoài bảo sẽ tổ chức một khóa tu Phật pháp dành cho tuổi trẻ vào mỗi dịp mùa hè. Tâm nguyện là thế, nhưng với nhiều yếu tố trắc trở nên đã không thể thành hiện thực.

  Đến Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban HDPT PG tỉnh Tây Ninh do ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – đảm nhận chức vụ Trưởng ban và đã quyết tâm thực hiện xây dựng một khóa tu dành cho thanh thiếu niên tham gia giải trí và học Phật khi hè đến.

  Công tác chuẩn bị, và mô hình kế hoạch cho một sân chơi đầy bổ ích và thiết thực, là nhịp cầu nối cho các em được đến với Phật Pháp. Ban tổ chức khóa tu đã thảo luận từng chi tiết và gửi công văn xin phép đến với các cơ quan Chính quyền chịu trách nhiệm và đã được sự ủng hộ nhiệt tình. Vì công tác tổ chức lần này, vô cùng mới mẻ đến với con em địa phương sở tại và chương trình khóa tu mùa hè “Hương thơm đạo đức” đã được chính thức khai mạc.

  Đại đức Thích Thiện Nghĩa – Trưởng ban HDPT PG tỉnh

  Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thiện Nghĩa – Trưởng ban HDPT PG tỉnh đã phân tích rõ lời dạy của Chư Phật: “Tin ta mà không hiểu ta chính là phỉ báng ta” Với ý nghĩa đó, và cần có một sân chơi dành cho thanh thiếu niên Phật tử tỉnh nhà nhân dịp hè để giải trí sau những ngày tháng mệt mỏi trên ghế nhà trường, đồng thời có dịp để các em tu dưỡng đạo đức, trao dồi thân thể khỏe mạnh. Đó chính là mục đích hướng đến và đã thực hiện được trong năm 2019 của Ban HDPT PG tỉnh Tây Ninh. Dù chưa có kinh nghiệm nhiều về tổ chức sự kiện dành cho tuổi trẻ. Nhưng với tinh thần đoàn kết của các thành viên và sự hỗ trợ từ các nhà mạnh thường quân đã đồng chung tay quyết tâm tổ chức nên một khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thơm đạo đức”. Chính là nhịp cầu tri thức hướng đạo tuổi trẻ đến với Phật pháp với những bài thực tập Thiền nuôi dưỡng tĩnh tâm; tạo điều kiện cho các hiểu thêm về Giáo lý Phật Đà – Và đây cũng là bước khởi đầu cho những kế hoạch định hướng mô hình một sân chơi bổ ích trong công tác tổ chức ở tương lai.

  Đến chúc mừng Khóa tu mùa hè năm 2019, Ban Tổ chức đã hân hoan đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ chư Tôn đức BTS PG tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQVN xã Thanh Điền kính tặng.

  Ông Võ Thành Công Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu

  Phát biểu chúc mừng Khóa tu có ông Võ Thành Công Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã vô cùng tán thán  việc làm đầy ý nghĩa mà Phật giáo tỉnh đã thực hiện. Ông hy vọng rằng nhờ Khóa tu mà đạo đức của một số Thanh thiếu niên trong tỉnh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

  HT. Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng BTS PG, kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh phát biểu

  Trong lời đạo từ, HT. Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng BTS PG, kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh đã phát biểu: “Các em khóa sinh đã bắt đầu bước vào con đường học Phật, học để hiểu Phật, hiểu về giáo lý của người để trải nghiệm làm hành trang trên con đường tu tập giải thoát khỏi khổ đau. Trong khóa tu này, các con buộc phải rèn luyện bản thân đi vào khuôn khổ. Tuy nhiên như lời dạy của Đức Phật và giáo lý của Người như ngón tay chỉ mặt trăng, các con muốn giải thoát hãy nương theo ngón tay mà mang thấy mặt trăng…”

  Đại đức Thích Tâm Giải  – thông qua nội quy khóa tu

  Được biết tính đến thời điểm khai mạc, BTC đã đón nhận 205 em khóa sinh đăng ký tham dự và đã đạt hơn số lượng các em mà BTC khóa tu kỳ vọng. Chính vì lẽ đó Đại đức Phó Trưởng ban, kiêm Trụ trì chùa Hạnh Lâm đã phải triệu tập thêm các bác Phật tử của chùa tăng cường về hỗ trợ cho khóa tu .

  Đại đức Thích Thiện Trí – công bố BTC khóa tu

  Buổi lễ kết thúc vào lúc 15h30 cùng ngày trong niềm hân hoan, tràn đầy niềm tin trên những khuôn mặt rạng ngời của các em thanh thiếu niên tại Khóa tu mùa hè “Hương thơm đạo đức” năm 2019.

  Giới thiệu những hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

  Ban TT-TT khóa tu

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều