Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeVẻ Đẹp Người Xuất GiaChuyện cửa thiềnTăng - Ni Phật tử chùa Long Hưng Đông Anh Hà Nội...

  Tăng – Ni Phật tử chùa Long Hưng Đông Anh Hà Nội tham gia hiến máu nhân đạo

  Trao giọt máu đào hạnh rộng sâu
  Gieo nhân phúc đức ấy làm đầu
  Long Hưng bốn chúng hằng thiện nguyện
  Cứu người hạnh phúc được bền lâu

  Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” của Hội đồng trị sự GHPGVN, vừa qua chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã phối hợp với Viện
  huyết học Truyền máu TW, BCĐ Hiến máu xã Vĩnh Ngọc, CLB Thanh niên Vận động hiến máu HVBCTT, Hội đồng hương Hà Tĩnh – Học viện Tài chính tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng tri ân”.

  Trở thành người đầu tiên đăng ký tham gia hiến máu, Thầy Quảng Lâm – Chư Tăng chùa Long Hưng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang tinh thần từ bi, chia sẻ của đạo Phật đến với mọi người, nhất là đến với các bệnh nhân đang cần máu để điều trị” để giúp họ có thêm cơ hội sống và điều trị bệnh tật. Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của chư Tăng và Phật tử chùa Long Hưng, đây chính là cách để chúng tôi học hành lành của chư Phật, chư Bồ tát.

  Hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa mà người con Phật mong muốn được lan tỏa

  - Advertisement -

  Cùng ý nguyện như Thầy Quảng Lâm, Thầy Huệ Nguyện – chư Tăng tại chùa Long Hưng cảm thấy rất hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể giúp người khác khi họa nạn, thầy hy vọng những hoạt động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng.
  Đến chùa từ rất sớm, bạn Nguyễn Thị Huê đã nhanh chóng hoàn thành phiếu đăng ký hiến máu, Huê bày tỏ: “Khi đến chùa học đạo, mình được quý Thầy giảng dạy về lòng từ bi của người con Phật, những điều đó khiến mình nhận ra bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Hiến máu nhân đạo là một việc làm ý nghĩa và thiết thực, có thể giúp đỡ nhiều người trong lúc ốm đau vì vậy mình và gia đình luôn sẵn sàng tham gia khi có cơ hội”.

  Phật tử Nguyễn Huê và gia đình luôn hưởng ứng các hoạt động hiến máu cứu người

  Qúy Tăng – Ni luôn là người tiên phong tham gia hiến máu nhân đạo

  Được biết, chương trình đón nhận được sự hưởng ứng của đông đảo quý Tăng – Ni Phật tử và các bạn thanh thiếu niên trong ngoài địa phương. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được 160 đơn đăng ký tham gia, thu được 85 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Viện huyết học Truyền máu Trung ương để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị.

  Nhân dịp này, chùa Long Hưng cũng tổ chức thuyết giảng Phật pháp, hướng dẫn thực hiện đúng các oai nghi căn bản của người học Phật như: Tụng kinh, lễ Phật, cách chắp tay, xá chào và học ngồi thiền, tham dự pháp đàm, giải đáp các vướng mắc của Phật tử, điều này đã giúp hàng Phật tử có thêm hành trang để vững chãi đi trên con đường tu nhân học Phật.
  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Tuệ An

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều