Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTâm thư kêu gọi xây dựng Tổ đường chùa Vạn Phúc -...

  Tâm thư kêu gọi xây dựng Tổ đường chùa Vạn Phúc – Hà Tĩnh

  Thiết nghĩ, việc xây dựng ngôi Tổ đường là điều cần thiết và cấp bách. Ngưỡng nguyện trên chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hộ pháp Thiện thần, Thập bát Long Thần, Già lam Chân tể từ bi gia hộ độ trì cho công cuộc xây dựng được thành tựu viên mãn.


  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  Ngưỡng bái bạch Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni từ bi tiếp dẫn, tế độ cho hàng hậu học chúng con trên bước đường tu học giải thoát giác ngộ và hoằng pháp độ sinh, ngõ hầu báo ơn chư Phật, chư Tổ.

  Kính thưa bà con Phật tử, thiện tín thập phương xa gần.

  Chùa Vạn Phúc là ngôi chùa cổ có niên đại trên 500 năm, là một trong những quần thể di tích có giá trị lịch sử và văn hóa qua các triều đại lịch sử. Đứng trước ngưỡng cửa Đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, chùa Vạn Phúc không chỉ là nơi lễ Phật và tu học mà còn là một công trình văn hóa dân gian đóng góp phần tô điểm sắc màu Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc. Hòa trong không khí vui chung của cả nước đang xây dựng và tôn tạo nét đẹp văn hóa Phật giáo thì hình ảnh ngôi chùa còn là nơi tâm linh che chở cho mọi người dân Việt.

  “Mái chùa che chở hồn dân tộc
  Nếp sống muôn đời của tổ tông”.

  - Advertisement -

  Trước những năm 1945, quy mô chùa còn nguy nga tráng lệ. Thế nhưng, trải qua hai cuộc chiến tranh cùng những biến cố xã hội, chùa bị phá dỡ, không còn nguyên vẹn. Với tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” xin thay mặt cho toàn thể nhân dân địa phương thành tâm phát nguyện: “Nguyện cho ngôi Tổ đường sớm được thành tựu để phục vụ Đạo pháp và Dân tộc khiến cho chúng sinh được nương nhờ hồng ân Tam Bảo mà phát tâm tu tỉnh giác lìa chỗ tối tăm khởi niệm từ bi mà thấm nhuần chính pháp”. Thiết nghĩ, việc xây dựng ngôi Tổ đường là điều cần thiết và cấp bách. Ngưỡng nguyện trên chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hộ pháp Thiện thần, Thập bát Long Thần, Già lam Chân tể từ bi gia hộ độ trì cho công cuộc xây dựng được thành tựu viên mãn. Đúng như câu:

  “Tông phong vĩnh trấn.
  Tổ ấn trùng quang”.

  Cuối cùng con xin kính chúc trên Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi mãi là cây đại thọ cho hàng hậu học chúng con nương theo đó mà tu học cho đến ngày giác ngộ và giải thoát.

  “Cửa Phật đón người trong bốn biển
  Nhà Tăng chờ khách chín phương trời”

  Chúng tôi xin gửi lời kính chúc lãnh đạo chính quyền các cấp đã giúp cho chúng tôi hoàn thành tâm nguyện này. Chúc quý Phật tử, nhân dân thập phương thân tâm thường an lạc, tinh tiến trên con đường tu học giác ngộ và giải thoát cho đến ngày được viên mãn.

  NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

  Mọi sự phát tâm xin gửi về Sư trụ trì Đại Đức Thích Đồng Ấn: Chùa Vạn Phúc (chùa Vền) thôn Thanh kim – xã Đức Tùng – huyện Đức Thọ – tỉnh Hà Tĩnh

  Số Tài Khoản: 3711205116618 (Chủ tk Trương Tuý) Ngân Hàng Agribank, chi nhánh Đức Thọ – Hà Tĩnh.

  Điện thoại: 0916.144.468

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều