Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài vào VN

  Tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài vào VN

  Theo đó, trước diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid-19, để khoanh vùng nhằm kiểm soát và dập dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0 giờ hôm nay, 22-3-2020.
   
  202003210914CHhi.jpg
  Những ngày qua, nhiều chuyến bay từ nước ngoài đến Việt Nam phát hiện có hành khách nhiễm Covid-19 – Ảnh: thuongtruong
  Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…), Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Cơ quan đại diện các nước tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.
  Tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân, áp dụng từ 0 giờ ngày 22-3-2020. Giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
  Các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không.
  Tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly). Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.
  do-hoa-2-22-3-1584836618017798949354.jpg
  Tình hình đại dịch Covid-19 – Đồ họa của Tuổi Trẻ
  Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều) hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại. Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với Cơ quan đại diện để kịp thời phối hợp với Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức theo từng chuyến bay thương mại và phải đăng ký, tuân thủ sự sắp xếp theo từng chuyến, đợt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.
  Người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài khi về nước phải tuân thủ thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế tại cửa khẩu theo quy trình phòng chống dịch hiện nay và thực hiện yêu cầu cách ly bắt buộc theo đúng quy định.
  Thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài quay về nước và các trường hợp đặc biệt khác nêu tại điểm a mục 5. Xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly.
  Cho tới 19g hôm qua, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam đã có 94 người dương tính với Covid-19, trong đó 17 người đã được điều trị khỏi, số còn lại đang được cách ly điều trị, hiện tại nước ta vẫn chưa có ca nào tử vong.
  Cập nhật tới 7g sáng nay 22-3, đại dịch bệnh đã lan tới 188 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Ý, số tử vong tiếp tục tăng, đã có 4.825 người chết.
  D.Ng (tổng hợp, nguồn chính: chinhphu.vn)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều