Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSutham Nateetong: Đi Bộ Xuyên Mỹ Vì Hòa Bình

  Sutham Nateetong: Đi Bộ Xuyên Mỹ Vì Hòa Bình

  Nhà sư 57 tuổi Sutham Nateetong dự định hoàn thành quãng đường đi bộ xuyên Mỹ dài 3000 dặm (khoảng 4.900 km) vào cuối tháng sáu này.

  Nhà sư Sutham Nateetong.

  Nhà tu hành Phật giáo Sutham Nateetong đang đi bộ qua khắp Hoa Kỳ để kêu gọi hòa bình. Nateetong năm nay 57 tuổi, bắt đầu hành trình 3000 dặm (khoảng 4.900 km) của mình vào ngày 01/03 vừa qua từ Santa Monica, California. Hồi giữa tháng năm, nhà sư này đã đặt chân đến Oklahoma. Sư Nateetong đi bộ dọc theo con đường lịch sử số 66 đến Chicago, sau đó tiếp tục đi đến New York. Nhà sư này dự định hoàn thành chuyến đi vào cuối tháng sáu tới.

  “Tôi đi bộ vì hòa bình”, sư Sutham Nateetong phát biểu với tờ Claremore Daily Progress. “Thế giới của chúng ta có quá nhiều chiến tranh, bom đạn và giết chóc. Tôi mong muốn thế giới này được hòa bình và mọi người được hạnh phúc”.

  - Advertisement -

  Phụ tá của sư Nateetong – người lái xe bên cạnh nhà sư vì sự an toàn của ông – thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh chuyến đi lên trang Facebook của nhà sư – nơi có hơn 7.000 người theo dõi hành trình hòa bình này của Nateetong.

  Nhiều người đã dừng lại và trò chuyện với sư Nateetong dọc hành trình, trả tiền một bữa ăn nào đó hay chỉ để chụp vài tấm ảnh. Buổi đêm, sư Nateetong ngủ trong các phòng trọ – nhiều chủ trọ không lấy tiền của nhà sư – hoặc ngủ trong một chiếc lều được cất sẵn trong hành lý của Sutham Nateetong.

  Nhà tu hành Nateetong có bằng luật và hành chính công của Đại học Thammasat và Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Thái Lan. Trước đây nhà sư này đã từng đi bộ khắp Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Lion’s Roar)

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều