Sức sống Hà Giang qua những khuôn hình đầy mê hoặc

0
24
PGO -

Thời điểm này là lúc cao nguyên đá xám bước vào mùa hoa tam giác mạch, tựa hồ khoác lên một tấm áo choàng lung linh sắc hồng, sắc tím, dịu dàng mà mê đắm lòng người. Nhiều người cứ đi và đến hẹn cùng mùa hoa, mà quên mất Hà Giang còn nhiều hơn những khoảnh khắc đẹp ngoài những mùa hoa.


Mùa đậu tương vàng lá trên lối đi vào bản. 

Nhánh hoa tam giác mạch nở bừng giữa bao la đá xám.

Vườn hoa tam giác mạch, sân chơi tuổi thơ của nhiều đứa trẻ miền đá Hà Giang. Những bãi bờ, ruộng đồng rộng dài giữa thung lũng bốn bề là núi non, đèo đá. Những mảnh ghép vùng cao đầy màu sắc và mê hoặc bằng những đường nét khác lạ.

Vườn hoa tam giác mạch, sân chơi tuổi thơ của nhiều đứa trẻ miền đá Hà Giang.

Tuổi thơ trên cánh đồng hoa ngập khói sóng.

Mê hoặc những mảnh ghép bãi bờ vùng cao

Choáng ngợp những con đường uốn lượn qua những khúc quanh co đèo núi.

Nhành hoa ven đường cũng khác biệt, dịu dàng, ấn tượng và đầy lay động. Vực Tu Sản xanh trong huyền thoại, thấy cái hùng vĩ, bao la của đất trời Mã Pì Lèng. Khoảnh khắc hồn nhiên trẻ thơ, tình cờ bắt gặp, gây cảm giác yêu thương và ấm áp lạ thường đối với những vị khách phương xa ghé chân qua đây. Lũng Cú một ngày đầy nắng, rực rỡ và thấy Tổ quốc đang “rạo rực” trong tim.

Ấm áp những khoảnh khắc hồn nhiên trẻ thơ.

Từ góc đỉnh Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế huyền thoại.

Lũng cú ngày ngập nắng, thấy Tổ quốc rạo rực trong tim.

Những dáng người lao động đi về trên những con đường lưng chừng mây. Bóng người rắn rỏi, nghị lực phi thường. Trong lao động con người đẹp hơn rất nhiều. Canh tác trên mảnh ruộng sau nhà, giữa ngày nắng trong, mây nhởn nhơ khuất sau những chóp núi xa xa.

Những dáng người lao động đi về trên những con đường lưng chừng mây.

Theo Quỳnh Thơ (pystravel.com)

Ảnh: Việt Moments