Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcSư thầy phát khẩu trang miễn phí cho phật tử và ...

  Sư thầy phát khẩu trang miễn phí cho phật tử và người dân phòng chống virus Corona

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) đang ngày càng diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, đại đức Thích Từ Hiệp (trụ trì chùa Khánh Nghiêm và chùa Ân Phúc) tại tỉnh Phú Thọ đã mua khẩu trang y tế để phát miễn phí cho các phật tử và người dân khi về chùa dự lễ.

  Sáng ngày 8/2/2020 (tức ngày rằm tháng giêng), các phật tử và người dân tại quanh hai ngôi chùa là chùa Khánh Nghiêm (xã Bản Nguyên) và chùa Ân Phúc (thị trấn Lâm Thao) đều thuộc huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ nô nức về chùa để dự lễ rằm tháng giêng. Mọi người đã không khỏi xúc động trước hình ảnh đại đức Thích Từ Hiệp cầm trên tay những bao khẩu trang y tế để phát miễn phí cho mọi người.

  Các phật tử và nhân dân địa phương hoan hỷ khi được nhận khẩu trang từ đại đức Thích Từ Hiệp.

  Tại buổi lễ, ngoài việc giảng giáo lý về từ bi, trí tuệ của Đạo Phật thì thầy dành nhiều thời gian để tuyên truyền về dịch bệnh. Thầy cập nhật tình hình dịch bệnh, các biểu hiện và cách phòng chống dịch bệnh đến các tăng ni, Phật tử và nhân dân để mọi người nhận thức được mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona.

  - Advertisement -

  Trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm lại chưa có vắc-xin phòng ngừa, Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo và cách phòng chống dịch bệnh virus Corona. Trong đó khuyến khích người dân khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ tiếp xúc với người đang có các triệu chứng như sốt,  ho, khó thở. Cũng vì mối lo ngại này, nhiều người dân đổ xô mua khẩu trang, dẫn đến tình trạng khan hiếm khẩu trang diễn ra.

  Khi được hỏi về hành động của thầy,  thầy bảo rằng: “Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của mọi người, thầy nghĩ rằng việc tuyên truyền và việc tặng khẩu trang miễn phí này sẽ có ý nghĩa lớn lao để mọi người biết bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”.

  Khi được nhận khẩu trang từ đại đức Thích Từ Hiệp, các phật tử và người dân đều rất hoan hỷ, phấn khởi trước tấm lòng nhân ái của thầy. Thiết nghĩ, các nhà chùa khác cũng nên hành động để chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

  Các Phật tử, nhân dân địa phương chăm chú tham dự lễ giảng đạo của thầy

  Đại đức Thích Từ Hiệp trong buổi lễ ngày rằm tháng giêng.

  Tuyết Nhung

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều