Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka Phải Là Trung Tâm Truyền Bá Phật Giáo Theravada

  Sri Lanka Phải Là Trung Tâm Truyền Bá Phật Giáo Theravada

  Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, phát biểu rằng, với tư cách là nhà lãnh đạo của đất nước, ông sẽ nỗ lực để đưa Sri Lanka trở thành trung tâm truyền bá Phật giáo Theravada ra thế giới hiện tại cũng như tương lai.

  March-19-B03-H01

  Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, tại buổi lễ khánh thành tượng Phật ở Paradeniya.

  Phát biểu tại một buổi lễ tôn giáo được tổ chức ở Peradeniya hôm thứ bảy, ngày 02/03/2019, vừa qua, tổng thống Sri Lanka đã nói rằng phát biểu của ông xuất phát từ chỗ Sri Lanka có vai trò là trung tâm của Phật giáo Theravada mà đất nước này có thể nói về lịch sử và di sản văn hóa của nó với nhiều tự hào.

  “Để bảo vệ di sản vĩ đại đó thì trách nhiệm của chúng ta là truyền bá Phật pháp Theravada ra toàn thế giới”, ông Sirisena phát biểu.

  - Advertisement -

  Vị tổng thống cũng đồng ý với một thỉnh nguyện của Đại tăng già nhằm xem xét việc cung cấp các cơ sở lưu trú cho các học viên tỳ kheo của Myanmar. Tổng thống Sri Lanka cho biết ông sẽ thảo luận vấn đề này ở cấp độ ngoại giao với chính phủ Myanmar trong thời gian tới cũng như xây dựng một chương trình được lên kế hoạch bài bản.

  Tổng thống Sirisena cũng đã khánh thành tấm bia kỷ niệm và dâng hoa đầu tiên cho bức tượng Phật Saddharamaraja Buddhagaya Stuparaja được xây dựng với cùng kích thước với bức tượng Phật ở Bodhgaya tại Ấn Độ.

  Một số ấn phẩm về sự kiện khánh thành bức đại tượng Phật cũng đã được gửi đến ngài tổng thống. Ông cũng tặng quà lưu niệm cho các kiến trúc sư đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng tượng Phật.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Colombo Page)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều