Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka: Nội Các Thông Qua Đề Xuất Tripitaka Là Di Sản...

  Sri Lanka: Nội Các Thông Qua Đề Xuất Tripitaka Là Di Sản Thế Giới

  Hôm 16/01/2019, Nội các Sri Lanka đã thông qua đề nghị của tổng thống Maithripala Sirisena nhằm công nhận Tam Tạng – kinh điển Phật giáo – là Di sản Quốc gia và tiếp đến là Di sản Thế giới.

  Jan-19-B12-H01

  Ngày 05/01/2019, tổng thống Sri Lanka đã tuyên bố Tripitaka là Di sản Quốc gia của Sri Lanka tại ngôi chùa lịch sử Aluvihara ở Matale.

  Trong sự kiện nói trên, ông Maithripala Sirisena đã phát biểu ông sẽ cố gắng để Tam Tạng được công nhận là Di sản Thế giới. Bản đề nghị của tổng thống đã được các bộ trưởng phê duyệt và sớm được trình lên Quốc hội để được chấp thuận.

  Trong khi đó, một cuộc họp riêng đã được tổ chức tại Ban thư kí Tổng thống hôm 16/01/2019. Thư kí tổng thống, Udaya R. Seneviratne đã thông báo đến các nhà ngoại giao về nỗ lực của tổng thống Sirisena để đưa Tripitaka trở thành Di sản Thế giới.

  - Advertisement -

  Các nhà ngoại giao đến từ 14 quốc gia theo Phật giáo Theravada cũng đã tham gia cuộc họp.

  Các nhà ngoại giao đã đánh giá cao những nỗ lực dưới sự lãnh đạo của tổng thống Sirisena để đưa Tam Tạng – kinh điển linh thiêng nhất đối với Phật tử toàn thế giới – trở thành Di sản Thế giới. Họ cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa nỗ lực của Sri Lanka.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ Daily News)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều