Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka đặt mục tiêu tôn vinh Tam tạng là Di sản...

  Sri Lanka đặt mục tiêu tôn vinh Tam tạng là Di sản thế giới

  Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena nói rằng, đất nước này đã công nhận Tam tạng kinh điển Phật giáo là Di sản quốc gia và sẽ tiếp tục công việc để được tuyên bố là Di sản thế giới.
  srilanka1.jpg
  Tổng thống Sri Lanka nhận Đại tặng kinh lá bối từ chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo 
  Nghi lễ quốc gia chính thức công bố Tam tạng là Di sản quốc gia Sri Lanka được tổ chức tại chùa Aluvihare lịch sử ở Matale với sự chứng minh của Đại Tăng và dưới sự bảo trợ của Tổng thống, hôm 5-1.
  HT.Niyangoda Vijithasiri Thero có bài pháp đặc biệt tại buổi lễ cho biết Đại Tăng tán thán công việc ý nghĩa mà Tổng thống đã thực hiện đối với Phật giáo.
  Phát biểu tại lễ diễn ra ở chùa Aluvihare, Tổng thống tuyên bố thêm rằng nhiệm vụ lịch sử này sẽ cứu Tam tạng tránh để những diễn giải sai lạc về giáo pháp. Từ đây, không ai được sử dụng bản dịch, sử dụng sai Tam tạng khi chưa có sự chấp thuận của Chính phủ. Các văn bản Tam tạng do Hội đồng học thuật uy tín thẩm định theo luật định. Bằng cách này, Chính phủ mong muốn ngăn những việc làm tùy tiện, xa nghĩa của các văn bản được kết tập trong Tam tạng chính thức.
  srilanka2.jpg
  Đại tạng kinh Sri Lanka
  Tổng thống nói thêm, với những kỳ vọng và sự hướng dẫn của Đại Tăng-già, ông đã đi đến quyết định này với lòng kính ngưỡng Phật giáo. Ông coi đây là một nhân duyên thù thắng liên quan tới lĩnh vực đạo đức trong nhiệm kỳ của mình.
  Dịp này, một con tem bưu chính đã được phát hành để đánh dấu sự kiện lịch sử trên.
  Văn Công Hưng (theo Colombo Page)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều