Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSri Lanka Cùng Cambodia Truyền Bá Phật Giáo Theravada

  Sri Lanka Cùng Cambodia Truyền Bá Phật Giáo Theravada

  Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena trong một phát biểu tại Phnom Penh đã nói Sri Lanka và Cambodia sẽ hợp tác cùng nhau để truyền bá giáo lý của Phật giáo Theravada ra khắp thế giới.

  Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena.

  Ông Maithripala Sirisena đã đưa ra phát biểu trên khi tham gia một buổi lễ tôn giáo tại Chùa Wat Langka Preah Kosomaram ở Phnom Penh, Cambodia, hôm thứ bảy, ngày 10/08/2019.

  Để thực hiện được mục tiêu này, nhiều biện pháp sẽ được thực hiện để nâng cao quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tổng thống Sirisena nói thêm.

  - Advertisement -

  Theo đó, việc thành lập một Phái bộ Sri Lanka ở Cambodia sẽ được thực hiện và hai lãnh sự sẽ được chỉ định cho cả hai quốc gia để điều phối các hoạt động của phái bộ.

  Phật giáo là nền tảng lịch sử của mối quan hệ giữa Sri Lanka và Cambodia, do vậy khi tăng cường các quan hệ kinh tế, thương mại, hai đất nước nên cùng nhau hướng tới một sứ mệnh cao cả là bảo tồn Phật giáo Therevada, tổng thống Sirisena phát biểu.

  Nhà vua, thủ tướng và chính phủ Cambodia đã cam kết ủng hộ nỗ lực này và sứ mệnh này sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của Đại tăng già của hai nước. Các cuộc thảo luận về việc mở rộng đầu tư và hoạt động thương mại giữa Sri Lanka và Cambodia đã kết thúc thành công. Ông Sirisena cũng gửi lời mời thủ tướng Cambodia đến thăm Sri Lanka vào dịp sớm nhất.

  Tổng thống Sri Lanka cũng đã tham dự lễ tôn kính thánh tích được đưa đến Cambodia gồm một nhánh cây Bồ đề Jaya Sri và xá lợi Đức Phật. Ông Sirisena và một số quan chức cấp cao của Cambodia cũng đã tham gia một số hoạt động tôn giáo khác tại Chùa Sri Bodhiraja Dharmayathanaya, Chùa Lanka Preah Kosomaram.

  Dân Nguyễn

  (Theo Daily News)

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều