Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSri Lanka bảo vệ sự trong sáng của kinh điển Phật giáo

  Sri Lanka bảo vệ sự trong sáng của kinh điển Phật giáo

  Ủy ban Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka vừa nhóm họp cuối tuần qua để thảo luận các nội dung quan trọng nhằm bảo vệ sự trong sáng của kinh điển Phật giáo tại quốc gia này.

  srilanka.jpg
  Phiên họp của Ủy ban Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka

  Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena. Một trong những thông điệp quan trọng được đưa ra là nhà nước Sri Lanka sẽ có những động thái phù hợp để xử lý tất cả những cá nhân, tổ chức có các hoạt động làm phương hại đến Phật giáo.

  Cũng tại phiên họp, TT.Anamaduwe Dhamadassi Thero, thành viên Ủy ban cho hay, hiện tại có nhiều thuật ngữ Phật giáo từ kinh tạng Pali được chuyển ngữ sang tiếng Sinhala không chuẩn xác, làm sai nghĩa lời Phật dạy và ảnh hưởng đến công tác hoằng pháp. Cùng với đó, một số đoạn văn trong Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka cũng bị điều chỉnh theo hướng xa rời tư tưởng Phật giáo.

  Dịp này, nhiều ý kiến đề nghị, Ủy ban cần tiến hành các phiên họp tổng thể trong tương lai gần để biện chính lại Đại tạng kinh cũng như đưa ra các hướng dẫn, giải thích thống nhất đối với kinh tạng Phật giáo.

  Tâm Nhiên (theo NFS)

  - Advertisement -

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều