Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSingapore: Hội Bằng Hữu Phật Tử Singapore Kỷ Niệm 30 Năm Thành...

  Singapore: Hội Bằng Hữu Phật Tử Singapore Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

  Hội Bằng hữu Phật tử Singapore đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập hôm chủ nhật, ngày 30/12/2018, vừa qua bằng một đêm dành cho sẻ chia, bán đấu giá và chương trình biểu diễn nghệ thuật.


  Dec-18-B20-H01

  Tổng thống Halimah Yacob (giữa) là khách mời danh dự của chương trình.

  Tuy nhiên, điều khiến hơn 1000 người có mặt tại sự kiện được tổ chức ở Safra Toa Payoh thực sự bất ngờ chính là khi vị khách danh dự, Tổng thống Halimah Yacob, viết thư pháp bằng tiếng Trung.

  Bà Halimah Yacob được mời lên sân khấu và đã viết cụm từ “Nhất Tâm” bằng tiếng Trung trong tiếng cổ vũ và tán thưởng của quan khách. Cụm từ vị nữ tổng thống đã viết phù hợp với những gì Lim Phang Hong – Chủ tịch của Hội bằng hữu Phật tử Singapore – đã nói, nó chính là giáo lý trung tâm của Phật giáo – hòa hợp và gắn kết với nhau.

  - Advertisement -

  Trong bài phát biểu của mình, ông Lim đã cảm ơn các mạnh thường quân: “Nền tảng trong các hoạt động của Hội bằng hữu Phật tử Singapore nhấn mạnh vào sự hòa hợp của mọi tôn giáo và chủng tộc, và chúng tôi lắng nghe tất cả mọi người từ mọi truyền thống Phật giáo và mọi tôn giáo”.

  Ông Lim nói thêm rằng Hội bằng hữu chủ động tham gia vào các sự kiện tôn vinh sự bình đẳng và hòa hợp tôn giáo, chủng tộc.

  Vị chủ tịch của Hội bằng hữu Phật tử Singapore cũng đề cập đến sự bao hợp trong giáo lý của Đức Phật. Ông nói rằng, Hội bằng hữu đã luôn chủ động trong cộng đồng để biến nó trở thành một “tổ chức tốt đẹp hơn và toàn diện hơn”. Ông Lim cho biết, tổ chức của ông đã có nhiều hoạt động thiện nguyện trong nước và quốc tế để giúp đỡ những nơi có nhu cầu.

  Cũng tại sự kiện nói trên, giảng sư Phật giáo Ajahn Brahm đã có bài nói chuyện “Tăng cường bằng hữu, Giúp ích cộng đồng” – chính là chủ đề của chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập Hội bằng hữu Phật tử Singapore.

  Ông Lim Phang Hong cho biết, Hội bằng hữu – được thành lập năm 1988 và hiện có vài ngàn thành viên – cần có những thích ứng với thời cuộc. Họ đã phát triển được như hiện nay là nhờ vào việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để đăng tải các thông cáo của mình cũng như áp dụng hệ thống thanh toán điện tử để quản lý quỹ.

  Ông Lim chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Hội bằng hữu Phật tử Singapore sẽ tiếp tục là một địa chỉ để những người bạn có thể nâng cao và phát triển… Hội bằng hữu này tạo ra nền tảng cho chúng tôi và sau đó có thể giúp đỡ cho mọi người”.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Straits Times)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều