Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếScotland: Tỉ Phú Quá Cố Vichai Tài Trợ Trung tâm Thiền Định...

  Scotland: Tỉ Phú Quá Cố Vichai Tài Trợ Trung tâm Thiền Định Phật Giáo

  Tỉ phú 61 tuổi người Thái là một trong năm người thiệt mạng khi chiếc trực thăng của ông gặp tai nạn bên ngoài sân vận động King Power hôm thứ bảy, ngày 27/10/2018.


  Nov-18-B18-H01

  Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland – tiền đồn đầu tiên tại Scotland của phái Dhammakaya thuộc Phật giáo Thái Lan.

  Vị tỉ phú quá cố này đã có những tài trợ quan trọng cho Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland để họ có thể hoạt động tại nơi trước đây là nhà thờ Park Church. Một phát ngôn trên trang Facebook của trung tâm Phật giáo này đã bày tỏ lời chia buồn đối với gia quyến của ông Vichai và xác nhận ông đã tài trợ cơ sở vật chất cho ngôi chùa.

  Phra Kajonpong Nino Seeharat, thành viên Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland, phát biểu với trang Advertiser: “Ông ấy là mạnh thường quân và rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự ra đi này và chúng tôi cũng đã tổ chức một buổi lễ vinh danh. Dù vô cùng bận rộn nhưng ông ấy vẫn luôn hỗ trợ cho chùa của chúng tôi”.

  - Advertisement -

  Tờ báo trực tuyến Advertiser còn dẫn thêm: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc Krun Vichai Srivaddhanaprabha, người đã mãi mãi ra đi và đã giúp đỡ ngôi chùa của chúng tôi”.

  Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland được khai trương vào tháng 1/2016 khi nhà thờ Park Church đóng cửa một năm trước đó và trở thành tiền đồn tại Scotland đầu tiên của truyền thống Dhammakaya thuộc Phật giáo Thái Lan.

  Các lớp thiền định của trung tâm được bắt đầu vào tháng 5/2016 và trong vòng vài tuần nó đã thu hút hơn 50 người địa phương tham gia.

  Ông Vichai đã mua câu lạc bộ Leicester City vào năm 2010 và trở thành chủ tịch câu lạc bộ một năm sau đó. Quãng thời gian của ông ở đây chứng kiến những thành công rực rỡ của câu lạc bộ tại giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa 2015-2016.

  Ông đã dự khán trận đấu trên sân nhà của Leicester City với West Ham United trước khi chiếc trực thăng của ông cất cánh khỏi đường pitch sau đó. Chiếc máy bay này đã đâm xuống bãi đỗ xe ở sân vận động làm toàn bộ năm người trên máy bay thiệt mạng.

  Ellen Morton, trưởng ban hội đồng vùng Helensburgh và Lomond, phát biểu: “Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland là một địa điểm đáng yêu trong thành phố. Họ đã vô cùng tốt bụng và mời tôi cùng nhiều quan chức khác tham gia. Đó là một không gian dễ thương trong thành phố”.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Helensburgh Advertiser)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều