Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcSaPa: Đoàn Đại biểu Quốc tế Vesak 2019 tham quan quần thể...

  SaPa: Đoàn Đại biểu Quốc tế Vesak 2019 tham quan quần thể văn hoá tâm linh Sun World Fansipan Legend

  Cũng trong chuỗi sự kiện của Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019. Sáng ngày 15/5/2019 (nhằm ngày 11 tháng 4 năm Kỷ Hợi ) Ban tổ chức Đại lễ Vesak hướng dẫn đoàn Đại biểu Quốc tế của Vesak 2019 đến với quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan Legend.


  Ban tổ chức Đại lễ

  Đoàn Đại biểu Quốc tế

  Đoàn Đại biểu Quốc tế

  Hướng dẫn đoàn do HT. Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn cùng với TT. Thích Đức Tuấn – Thành viên Ban Lễ tân Giao tế Ban tổ chức Đại lễ Vesak 2019 và ĐĐ. Thích Giác Hoàng – Thành viên Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 đã hướng dẫn đoàn đại biểu quốc tế Vesak 2019 đến với quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan Legend – Nơi hội tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như: Vọng lĩnh Cao Đài, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đường La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát… Với những công trình uy nghiêm giữa đất trời, lẫn trong mây trắng và sương núi khiến bất cứ ai cũng trầm trồ thán phục.

  Hội đủ duyên lành, đoàn đã nán lại tại nơi lòng đại tượng Phật A Di Đà để cử hành khoá lễ tắm Phật, tụng kinh niệm Phật và cầu hoà bình thế giới, khoá lễ diễn ra trong sự tôn nghiêm và thành kính, lời tụng kinh vang xa, thông điệp của đức Phật được người người ca vang, chúc tụng. Với ước nguyện đơn sơ, xin khoảng cách về địa lý, sự khác nhau về chủng tộc, màu da, tôn giáo, quan điểm sống, sẽ không còn tồn tại. Có còn chăng chỉ là tình thương, sự sẻ chia, lòng hiểu biết.

  - Advertisement -

  Tiếp sau đó đoàn đã đến chiêm bái Xá lợi Phật tại đại tượng Phật A Di Đà cao 21.5m toạ tại trên đỉnh núi Fansipan với độ cao 3.143m được mệnh danh là “Chốn bồng lai tiên cảnh” và là “Nóc nhà của Đông Dương”. Với sự giao thoa giữa mây trời cảnh sắc, thiên nhiên hùng vĩ, trong những giây phút lắng đọng, tiết trời se lạnh, cảnh sắc nên thơ, một mùa Vesak của quê hương đất Việt đã rộn ràng lan tỏa khắp nơi nơi. Trong khung cảnh thiên liên đó, ai ai cũng hân hoan, trang nghiêm một lòng hướng về đức Phật với lòng kính ngưỡng vô biên tuyệt đối.

  Cũng trong chuỗi sự kiện này sau khi đến tham quan và làm lễ tại quần thể văn hoá tâm linh Sun World Fansipan đoàn sẽ tiếp tục đến thăm quan tại bản Cát và núi Hàm rồng tại Sa Pa – Lào Cai. Sau đó các đại biểu sẽ quay trở lại sân bay và trở về đất nước của mình khép lại chuyến hành trình Vesak 2019 tại Việt Nam.

  Buổi tham quan kết thúc trong sự hoan hỉ của tất cả mọi người.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


  HT. Thích Quảng Tùng

  Tin, ảnh: Thiện Hiền – Bửu Anh

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều